Nhằm chia sẻ cùng công nhân và người lao động khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid -19, sáng 27-4, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP HCM (trực thuộc LĐLĐ TP) phối hợp Đoàn Thanh niên Cơ quan LĐLĐ TP, Đoàn Thanh niên Văn phòng Đại diện Agribank khu vực miền Nam tổ chức chương trình phát gạo miễn phí qua máy "ATM gạo nghĩa tình".

Công đoàn TP HCM có máy ATM gạo cho người lao động khó khăn - Ảnh 1.

Công nhân, lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ gạo miễn phí qua chương trình "ATM Gạo nghĩa tình"

Tại chương trình, công nhân và người dân đến nhận gạo phải thực hiện theo  hướng dẫn của ban tổ chức nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác giãn cách y tế và phòng, chống dịch bệnh. Mỗi người được nhận 3kg gạo. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng chuẩn bị sẵn những túi gạo để trao cho người khuyết tật, người lớn tuổi và người mang thai… Hiện chương trình đã nhận được hỗ trợ hơn 10 tấn gạo từ các cơ quan, đơn vị và các cá nhân hỗ trợ.

Công đoàn TP HCM có máy ATM gạo cho người lao động khó khăn - Ảnh 2.

Tại chương trình, người dân đến nhận gạo, phải thực hiện theo các hướng dẫn của ban tổ chức, đảm bảo thực hiện tốt công tác giãn cách y tế và phòng, chống dịch bệnh

Ngoài ra, chương trình còn hỗ trợ cho doàn viên Công đoàn, CNVC-LĐ; đoàn viên thanh niên; đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các quận 1, 3, 4, 6, 10, Bình Chánh.

Máy "ATM Gạo nghĩa tình" sẽ hoạt động vào lúc 8 giờ đến 11 giờ từ ngày 27-4 đến hết ngày 29-4 tại Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn TP (14 Cách Mạng Tháng 8, quận 1, TP HCM.

Tin-ảnh: H.Đào