Công nhân phản ứng vì bị hạn chế đi vệ sinh

Tin mới

14/03/2014 21:17

Ngày 14-3, dù các yêu cầu đã được công ty đáp ứng nhưng công nhân (CN) Công ty Silla Bags Việt Nam (quận 12, TP HCM) vẫn chưa trở lại làm việc do công ty từ chối trả lương những ngày CN ngừng việc.

 

 Trước đó, trưa 12-3, gần 1.000 CN đã phản đối quy định kiểm soát thời gian đi vệ sinh và chất lượng bữa ăn. Theo phản ánh của CN, công ty có khoảng 10 phòng vệ sinh, đa số đã bị hư hỏng, thậm chí không có nước rửa tay. Gần 1 tháng nay, công ty quy định mỗi ngày CN chỉ được đi vệ sinh trong thời gian nhất định, buổi sáng 1 giờ và buổi chiều 1 giờ. Ngoài ra, công ty còn quy định khi đi vệ sinh phải lấy thẻ bài, trong khi số thẻ bài quá ít (gần 100 CN chỉ có 2-3 thẻ bài) nên không thể đáp ứng nhu cầu của gần 1.000 CN. Bên cạnh đó, bữa ăn không bảo đảm chất lượng, vệ sinh: cơm lúc sống lúc nhão, canh có sâu, nước tương có dòi, thịt cá ôi, thối…

Công nhân ngừng việc phản ứng quy định bất hợp lý của công ty
Công nhân ngừng việc phản ứng quy định bất hợp lý của công ty

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Cho Myung Hoan, giám đốc công ty, thừa nhận phản ánh của CN là đúng. Ông ghi nhận tất cả ý kiến của CN và cam kết “khắc phục từ từ từng nội dung”. Tuy nhiên, do giám đốc thất hứa nhiều lần nên CN mất niềm tin, yêu cầu công ty phải khắc phục ngay các yêu cầu.

Tin-ảnh: M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI