SAU VỤ HỎA HOẠN TẠI CÔNG TY THEODORE ALEXANDER

Công nhân vẫn có lương, thưởng Tết

Tin mới

16/01/2013 21:27

Một tuần sau ngày xảy ra hỏa hoạn, Công ty Theodore Alexander khẩn trương khắc phục hậu quả; cam kết chi trả lương, thưởng Tết cho công nhân vào ngày 18-1

Hỏa hoạn xảy ra ở Công ty Theodore Alexander (KCX Linh Trung 2 - TPHCM) vào ngày 9-1 đã thiêu rụi 15.000 m2 nhà xưởng sản xuất. Hơn 3.000 công nhân (CN) không chỉ lo lắng về việc làm mà còn thắc thỏm chuyện lương, thưởng vì Tết đã cận kề.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Công đoàn (CĐ) Công ty Theodore Alexander, cho biết công ty đang cố gắng khắc phục hậu quả để sớm hoạt động trở lại. Hiện một số bộ phận đã hoạt động và số khác phải chờ nhập máy móc về. Trước đây, công ty dự kiến CN được nghỉ Tết vào ngày 23 tháng chạp nhưng vì tai họa xảy ra quá bất ngờ nên công ty quyết định cho một số CN làm việc đến 28 Tết. Ngoài ra, theo kế hoạch ban đầu, CN nghỉ Tết 3 tuần nhưng nay sẽ chỉ nghỉ Tết 1 tuần để gấp rút hoàn thành đơn hàng, ổn định tình hình sản xuất. Về lương, thưởng Tết, ông Khương khẳng định ban giám đốc hứa trả đầy đủ cho CN. Ngày 18-1, CN sẽ được nhận tháng lương thứ 13.
 
Công nhân Công ty Theodore Alexander lo lắng sau vụ hỏa hoạn. Ảnh: XUÂN DANH

Khi biết tin công ty hứa trả lương, thưởng Tết đầy đủ, CN Nguyễn Thị Nhuần (quê Nghệ An) thở phào: “Từ hôm xảy ra hỏa hoạn, chúng tôi rất lo lắng. Nay nghe công ty hứa vậy ai nấy đều yên tâm. Tất nhiên, thu nhập của CN có giảm do không có nhiều thời gian tăng ca như trước nhưng không ai phàn nàn vì công ty gặp rủi ro chứ đâu ai muốn như vậy”.

Tuy vậy, nhiều CN vẫn băn khoăn không biết đến khi nào mới có việc làm trở lại. Anh Lê Ngọc Thuần (quê Quảng Trị) lo lắng: “Nếu không có việc làm thì không có lương, biết lấy tiền đâu mua vé tàu xe về quê...”. Trước tình hình trên, trao đổi với chúng tôi sáng 16-1, ông Vương Phước Thiện, Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TPHCM, cho biết: “Chúng tôi đề xuất công ty trả lương cho CN đầy đủ trong những ngày chờ việc”. Hiện CĐ các KCX-KCN TP đang cùng công ty lập danh sách CN khó khăn để hỗ trợ. Riêng Quỹ Xã hội từ thiện Tấm Lòng Vàng của Tổng LĐLĐ Việt Nam dự kiến hỗ trợ 100 triệu đồng cho những CN khó khăn, mất việc trong dịp Tết Quý Tỵ; trong đó phần lớn hỗ trợ CN Công ty Theodore Alexander sau vụ cháy.

Ông Hồ Xuân Lâm, Chánh Văn phòng các KCX-KCN TP, cho biết Công ty Theodore Alexander đã nhờ Ban Quản lý các KCX-KCN TP hỗ trợ liên hệ, tạo điều kiện để thuê nhà xưởng của công ty bên cạnh. Việc này đang được khẩn trương xúc tiến để công ty sớm ổn định sản xuất, CN sớm trở lại làm việc.

HỒNG ĐÀO
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI