Công ty Silla Bags Việt Nam ra tối hậu thư cho công nhân ngừng việc

Tin mới

15/03/2014 15:22

Sáng 15-3, công nhân (CN) Công ty Silla Bags Việt Nam (quận 12, TP HCM) vẫn tiếp tục ngừng việc để phản ứng cách quản lý hà khắc của ban giám đốc.

 

Ông Trần Văn Triều, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 12, TP HCM, đang trao đổi với công nhân

Công nhân nghe đại diện LĐLĐ quận 12, TP HCM trao đổi 

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tranh chấp khởi phát từ trưa 12-3, khi gần 1.000 CN đồng loạt ngừng việc phản ứng quy định kiểm soát thời gian đi vệ sinh hết sức khắt khe cũng như chất lượng bữa ăn quá kém. Ngày 14-3, dù cam kết sẽ giải quyết các kiến nghị của CN nhưng ông Cho Myung Hoan, giám đốc công ty lại dọa đuổi việc 6 CN bị cho là cầm đầu cuộc ngừng việc; đồng thời yêu cầu bảo vệ đưa số CN này ra khỏi xưởng. Hành vi này của ban giám đốc gây bức xúc cho tập thể CN khiến họ tiếp tục ngừng việc vào sáng 15-3.

Tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động sáng 15-3, tập thể CN phản ánh công ty chỉ thực hiện lời hứa nửa vời đối với việc hạn chế đi vệ sinh của CN. Cụ thể, công ty thông báo sẽ mở rộng thời gian cho đi vệ sinh nhưng thực tế, CN vẫn phải dùng thẻ (hơn 80 người/3 thẻ) mỗi khi đi vệ sinh. Công ty không đồng ý trả lương những ngày CN ngừng việc. Sáng 15-3, khi đến công ty, CN ở một số chuyền bị công ty lùa vào xưởng và đóng cửa lại dù không làm việc. Quá căng thẳng, một nữ CN tên Nghi ở chuyền 14 bị ngất xỉu phải đưa đi cấp cứu.

 

Đại diện công ty phát đơn xin nghỉ việc cho công nhân
Đại diện công ty phát đơn xin nghỉ việc cho công nhân

Sau nỗ lực hòa giải bất thành của các cơ quan chức năng quận 12, sáng cùng ngày, ban giám đốc công ty ra tối hậu thư thách thức: Nếu CN nào không chịu trở lại làm việc thì nộp đơn thôi việc, công ty sẽ giải quyết trong thời hạn 7 ngày. Công ty cũng cho photocopy đơn xin thôi việc, phát cho CN và bố trí một dãy bàn để tiếp nhận đơn xin thôi việc. Đáp lại thái độ thiếu thiện chí này, toàn bộ CN đồng loạt đòi nghỉ việc.

 

 

 

 

 

Tin -ảnh: M.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI