Chăm lo cho công nhân

Khi mới thành lập vào tháng 6-2000, sản xuất của công ty chưa ổn định, quyền lợi CN không được chăm lo chu đáo, nên ở đây từng xảy ra tranh chấp lao động. Được sự hỗ trợ của LĐLĐ huyện, CĐ công ty đã tham mưu cho giám đốc thực hiện đúng các quy định của pháp luật, cải thiện quan hệ lao động, đảm bảo quyền lợi cho CN: 100% CN đều được ký hợp đồng lao động; CN làm việc từ 6 tháng trở lên đều được nghỉ phép, nếu không nghỉ thì được trả bằng tiền theo giá trị ngày công; nữ CN có thai được hưởng suất ăn 5.000 đồng/người và một ly sữa (CN lao động bình thường 3.000 đồng/suất/người). CN ốm đau được thăm hỏi, nếu phải nằm viện điều trị lâu dài được hỗ trợ thêm 200.000 đồng. CN nào có việc hiếu, hỉ ngoài số tiền 200.000 đồng của CĐ còn được nhận thêm 200.000 đồng từ quỹ tương trợ. Là một doanh nghiệp phần lớn là lao động nữ, công ty đã đầu tư hơn 300 triệu đồng xây khu nhà vệ sinh dành cho nữ CN. Điều mừng nhất là trong khi ngành da giày gặp nhiều khó khăn, biến động thì CN ở đây luôn được đảm bảo việc làm ổn định, thu nhập bình quân khoảng 800.000 đồng/người/tháng.

Khi doanh nghiệp và Công đoàn cùng phối hợp

Ông Lê Thanh Hùng, Chủ tịch CĐ công ty, cho biết gần 50% CN ở đây là lao động nhập cư và nhiều người có hoàn cảnh khó khăn. Vài năm trước, mỗi khi có việc đột xuất mà chưa đến kỳ lương, nhiều CN phải đi vay bên ngoài với lãi suất cao, có khi lên tới 30%. Lãi mẹ đẻ lãi con, không ít người do không trả được nợ đã bị “xã hội đen” đe dọa, phải bỏ trốn. Ban Chấp hành CĐ đã tham mưu cho ban giám đốc công ty thành lập quỹ tương trợ bằng cách vào kỳ lãnh lương, mỗi CN đóng góp 5.000 đồng và công ty ủng hộ thêm 5.000 đồng/người. Số tiền thu được sẽ cho CN gặp khó khăn vay theo định kỳ 3 tháng đến 6 tháng với lãi suất 0,8%/tháng (tiền lãi được cộng dồn vào quỹ). Lúc đầu do chưa hiểu hết ý nghĩa của quỹ, nên chỉ có một số ít CN tham gia với số tiền là 230.000 đồng. CĐ phối hợp với chi đoàn thanh niên kiên trì vận động, giải thích cho CN thấy rõ lợi ích của việc thành lập quỹ. Từng bước, số CN tham gia ngày càng đông. Năm 2002, hơn 2.000 CN đã đóng góp 122 triệu đồng và công ty cũng ủng hộ một số tiền tương ứng, nâng tổng số quỹ lên 244 triệu đồng. Có 75 CN đã được vay 25 triệu đồng. Cuối năm, sau khi giữ lại 10% để gối đầu cho năm sau, CĐ mua quà và chia đều cho CN tham gia đóng quỹ. Chị Nguyễn Thị Phân, CN tổ may 4A, đã được vay 500.000 đồng, nói: “Số tiền được vay tuy không nhiều, nhưng đã giúp tôi giải quyết được khó khăn, cải thiện cuộc sống”. Tiếp xúc với chúng tôi, nhiều CN cho biết, dù thu nhập chưa cao, nhưng những việc làm ấm áp, nghĩa tình của CĐ đã giúp họ gắn bó với công ty.

Giám đốc ủng hộ Công đoàn

Những việc làm thiết thực và hiệu quả của CĐ đã tạo niềm tin với ban giám đốc doanh nghiệp. Vì thế, ngoài việc chăm lo những quyền lợi chính đáng của CN, mọi hoạt động văn thể mỹ do CĐ tổ chức đều được giám đốc ủng hộ. Điều đáng ghi nhận, chủ tịch CĐ là cán bộ bán chuyên trách nhưng được giám đốc trả lương và không phải kiêm nhiệm. Ông Phạm Xuân Quang, giám đốc công ty, nhìn nhận: “Việc tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của hơn 2.000 CN, kịp thời tháo gỡ những “ngòi nổ” thì giám đốc không thể đảm đương được. Chính CĐ đã giúp công ty thực hiện đúng các chế độ, chính sách theo quy định để ổn định sản xuất, góp phần tăng sản lượng gần 3 lần so với ngày mới thành lập”. Ông Cao Văn Phần, Chủ tịch LĐLĐ huyện Bình Chánh, nói: “Biết bám các mục tiêu phát triển của doanh nghiệp để hỗ trợ, sâu sát với CN là những điểm mạnh của CĐ cơ sở Công ty Phú Hữu, góp phần hiệu quả vào hoạt động CĐ ngoài quốc doanh”.

Bài và ảnh: Hồng Hải