Củng cố niềm tin

Tin mới

10/02/2014 20:58

Sau thời gian nghỉ Tết dài ngày, từ mùng 5 Tết, hàng trăm ngàn công nhân (CN) các KCX- KCN đã trở lại TP HCM làm việc với tâm trạng thoải mái.

 

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng vé xe và quà Tết cho công nhân khó khăn tại các KCX-KCN TP ẢNH: THANH NGA
Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, tặng vé xe và quà Tết cho công nhân khó khăn tại các KCX-KCN TP ẢNH: THANH NGA

Cùng với hàng chục ngàn CN khó khăn tại TP, anh Nguyễn Bá Dương, CN Công ty Freetrend (KCX Linh Trung I, quận Thủ Đức, TP HCM), đã có một cái Tết ấm cúng bên người thân nhờ sự hỗ trợ của tổ chức Công đoàn (CĐ) TP và sự chung tay của doanh nghiệp (DN). “Đầy ắp ân tình là cảm nhận của nhiều CN khi nhận được sự chăm lo chu đáo và thiết thực ấy” - anh Dương, bộc bạch.

Khó đến mấy vẫn phải lo cho CN, chủ trương ấy được các cấp CĐ TP HCM thực hiện bằng nhiều giải pháp thiết thực, nhận được sự đồng thuận cao từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là người sử dụng lao động. 20.435 CN có hoàn cảnh khó khăn được các cấp CĐ và DN tặng vé xe và quà Tết. Chưa hết, còn có 271.964 CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị mất việc  làm được các cấp CĐ thăm hỏi, tặng quà với tổng số tiền hơn 150 tỉ đồng. Nỗ lực ấy của các cấp CĐ TP cùng sự góp sức của nhiều DN đã giúp CN khó khăn có một cái Tết đầm ấm. Hình ảnh cán bộ CĐ chuyên trách lặn lội đến từng xóm trọ, khu lưu trú tổ chức tất niên, tặng quà cho CN khó khăn, nhất là CN mất việc đã để lại ấn tượng đẹp với người lao động. San sẻ trách nhiệm với CĐ, hàng ngàn chủ nhà trọ ở các quận, huyện cũng đã tình nguyện góp sức trên tinh thần “của ít lòng nhiều”, giúp CN xa xứ hưởng một cái Tết trọn vẹn, nghĩa tình.

Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM thăm hỏi công nhân về quê ăn Tết 2014  
ẢNH: VĨNH TÙNG
Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM thăm hỏi công nhân về quê ăn Tết 2014 ẢNH: VĨNH TÙNG

Dự các hoạt động chăm lo Tết cho CN khó khăn, lãnh đạo Thành ủy, cấp ủy Đảng và chính quyền các địa phương đánh giá cao nỗ lực không biết mệt mỏi ấy của tổ chức CĐ TP. Nói như ông Nguyễn Văn Rảnh, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM, biết lo trước cái lo của NLĐ, tinh thần trách nhiệm và tận tụy ấy của người làm công tác CĐ cùng sự đồng thuận của xã hội đã mang cái Tết ấm cúng đến với CN nghèo. Chính những hoạt động thiết thực ấy đã giúp tổ chức CĐ xác lập chỗ đứng vững chắc và củng cố niềm tin nơi CN.

 

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI