Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 1.

Gói và nấu bánh tét là công việc thu hút cả ban giám đốc công ty và công nhân. Ai cũng vui mừng vì mẻ bánh đã chín, mùi thơm lan toả, không khí Tết náo nhiệt trong khu trọ.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Thanh Lâm, Phó tổng giám đốc Sài Gòn Food hướng dẫn cách bày mâm ngũ quả ngày Tết. Với những công nhân quê miền Trung và miền Bắc thì đây là cơ hội để học cách chưng mâm ngũ quả và ý nghĩa của việc làm này.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 3.

Thịt kho tàu là món ăn truyền thống mà gia đình nào ở miền Nam cũng có trong ngày Tết. Thịt đùi và trứng vịt là hai nguyên liệu chính của món ăn ngày Tết này.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 4.

Mỗi công nhân được tặng khoảng 5kg thịt heo gồm giò và thịt cùng 1 vỉ trứng vịt.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 5.

Và thêm đòn bánh tét để Tết thêm đầy đủ.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 6.

Các bạn công nhân chăm chú lắng nghe ban giám đốc công ty hướng dẫn cách chọn thịt, chọn trứng, cách nấu món thịt kho tàu. Với nhiều người, đây là lần đầu tiên họ được biết cách nấu món ăn truyền thống này.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 7.

Không khí ấm cúng, rộn ràng tiếng cười phần nào làm những công nhân không về quê đón Tết cùng gia đình vơi đi nỗi nhớ quê nhà.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 8.

Bạn Hà Thị Thu (áo thun vàng) chia sẻ rằng rất vui và hạnh phúc khi được hai Phó tổng giám đốc, cùng giám đốc nhân sự, chủ tịch Công đoàn và các anh chị trên công ty xuống tận nhà trọ thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết. "Dù không về nhà ăn Tết cùng gia đình, nhưng em cảm thấy như đang ở nhà, em được các anh chị hướng dẫn cách bày mâm ngũ quả mà xưa giờ em không hề biết, em cũng sẽ thử nấu món thịt kho tàu vừa học được để quen hơn với hương vị Tết miền Nam", Hà vui vẻ nói.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 9.

Các cháu con em công nhân cũng được lãnh đạo công ty Sài Gòn Food tặng quà.

Cùng công nhân nấu bánh tét, kho thịt kho tàu - Ảnh 10.

"Tết sum vầy" không chỉ là đón Tết cùng gia đình, với công nhân ở lại, những hoạt động ấm cúng như thế này cũng là sum vầy, no đủ.

G.Nam