Cùng công nhân vượt khó: Kiên cường chiến đấu với bệnh tật

Tin mới

13/01/2015 22:10

Chúng tôi gặp anh Đỗ Công Danh - 48 tuổi, nhân viên kho của HTX Đông Thạnh (huyện Hóc Môn, TP HCM) - khi anh vừa đi giao hàng về. Nhìn nét mặt tươi tỉnh, nếu không biết trước thì ít ai có thể ngờ anh đang phải chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo: ung thư hạch cấp độ 3. Anh Danh tâm sự để có được tinh thần lạc quan như hôm nay, anh đã trải qua thời gian dài đấu tranh tư tưởng, tự dặn lòng không được gục ngã, nếu không cả gia đình đổ sụp theo.

Nhớ lại hồi tháng 5-2014, bỗng dưng chân phải bị sưng phù, anh ra tiệm mua thuốc về uống nhưng mãi không khỏi nên đến bệnh viện khám. Khi được thông báo kết quả “bị ung thư hạch bẹn cấp độ 3 đã di căn”, anh như chết đứng. Nhìn vào toa thuốc đầu tiên bác sĩ kê trị giá hơn 40 triệu đồng, anh càng hoang mang tột độ. Với thu nhập chỉ khoảng 4 triệu đồng/tháng nhưng anh Danh là lao động chính trong gia đình. Vợ anh làm móng dạo quanh xóm, ngày nhiều thì kiếm được vài chục ngàn đồng, những ngày ế ẩm thì chẳng kiếm được đồng nào. Con trai anh đang học nghề nên mọi chi phí trong gia đình đều trông cả vào đồng lương eo hẹp của anh.

Bệnh tật hành hạ nhưng anh Đỗ Công Danh vẫn hoàn thành tốt công việc được HTX giao
Bệnh tật hành hạ nhưng anh Đỗ Công Danh vẫn hoàn thành tốt công việc được HTX giao

“Sợ vợ con lo, tôi cắn răng chịu đựng, không dám than thở một lời. Ngoài thời gian đến bệnh viện để hóa trị, dù mệt cách mấy tôi cũng không cho phép mình nằm một chỗ, hễ dậy được là đi làm. Sau những lần hóa trị, miệng tôi bị rộp lên, rất đau, ăn uống khó khăn nhưng tôi vẫn cố nuốt để có sức khỏe chiến đấu với bệnh tật” - anh Danh tâm sự.

Khâm phục trước ý chí của anh, Ban Giám đốc HTX Đông Thạnh đã sát cánh hỗ trợ anh vượt qua khó khăn. Khi biết anh bị bệnh, ngoài việc kêu gọi CBCNV quyên góp hỗ trợ, HTX đã chủ động bố trí cho anh công việc nhẹ nhàng hơn và trả lương đầy đủ trong thời gian anh nghỉ bệnh. Ông Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc HTX Đông Thạnh, cho biết: “Mọi người ở đây ai cũng khâm phục ý chí và tinh thần vượt khó của anh Danh. Dù bệnh tật nhưng anh luôn nỗ lực làm việc. Nhiều lúc thấy anh làm việc mệt quá, thở không ra hơi, chúng tôi can ngăn nhưng anh vẫn cố làm. Tinh thần lạc quan, kiên cường chiến đấu với bệnh tật của anh Danh thật đáng quý, không phải ai cũng có được”.

 

Bài và ảnh: Hương Huyền
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI