xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng: Hàng trăm trường hợp khó khăn được nhận sổ BHXH, BHYT

Hải Định

(NLĐO) – Từ ngày 11 đến 24-3, hơn 420 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn tại Đà Nẵng được nhận thẻ Bảo hiểm y tế và sổ Bảo hiểm xã hội trong chương trình do Bảo hiểm xã hội TP Đà Nẵng tổ chức.

Sáng 11-3, BHXH TP Đà Nẵng phối hợp cùng ngân hàng Vietcombank Việt Nam trao 170 sổ BHXH và 420 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nguồn kinh phí được trích từ đóng góp Vietcombank Việt Nam với tổng cộng trên 943 triệu đồng.

Ông Nguyễn Hùng Anh, Phó Giám đốc BHXH TP Đà Nẵng cho hay việc trao sổ BHXH và thẻ BHYT nhằm giúp người có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp cận, thụ hưởng chính sách về BHXH, BHYT theo quy định.

Đà Nẵng: Hàng trăm trường hợp khó khăn được nhận sổ BHXH, BHYT - Ảnh 1.

Đại diện BHXH TP Đà Nẵng trao sổ BHXH, thẻ BHYT cho người dân

Thông qua các đợt trao tặng sổ BHXH, thẻ BHYT, BHXH TP Đà Nẵng mong muốn sẽ tiếp tục truyền thông, vận động, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp gắn liền hoạt động sản xuất kinh doanh với trách nhiệm xã hội, cộng đồng trong việc đóng góp ủng hộ chính sách an sinh xã hội.

"Việc tặng sổ BHXH, thẻ BHYT còn tạo điều kiện thúc đẩy phát triển kinh tế cho các hộ thuộc diện nghèo, khó khăn, từng bước ổn định và nâng cao đời sống, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình, mục tiêu xóa đói, giảm nghèo bền vững trên địa bàn", Phó Giám đốc BHXH TP Đà Nẵng cho biết.

Đà Nẵng: Hàng trăm trường hợp khó khăn được nhận sổ BHXH, BHYT - Ảnh 2.

170 sổ BHXH, 420 thẻ BHYT được trao tặng cho các hộ khó khăn tại Đà Nẵng trong dịp này

Đà Nẵng: Hàng trăm trường hợp khó khăn được nhận sổ BHXH, BHYT - Ảnh 3.

Đà Nẵng hiện có hơn 1.041.000 người tham gia BHYT tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt khoảng 97,6% dân số

Trước đó, đầu năm 2022, với kinh phí đóng góp hơn 5,9 tỉ đồng, toàn Ngành BHXH Việt Nam đã mua 3.146 phần quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tặng 487 sổ BHXH và 10.180 thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Đà Nẵng, BHXH thành phố cũng đã vận động các tổ chức, cá nhân, tổ chức trao tặng 477 sổ BHXH, 200 thẻ BHYT cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, với tổng kinh phí trên 438 triệu đồng.

Năm 2021 vừa qua, Đà Nẵng có hơn 1.041.000 người tham gia BHYT, tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân đạt khoảng 97,6% dân số. Cạnh đó, có hơn 220.780 người tham gia BHXH bắt buộc, đạt 100,05% kế hoạch; tham gia BHXH tự nguyện 16.821 người, đạt 108,50% kế hoạch; tham gia BHTN 213.961 người, đạt 100,06% kế hoạch.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo