Sáng 26-4, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã tổ chức lễ phát động Tháng Công nhân 2019 cho đoàn viên, công nhân lao động toàn thành phố.

Trong Tháng Công nhân, tổ chức Công đoàn TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Công đoàn các cấp phấn đấu mỗi Công đoàn cơ sở tổ chức ít nhất 1 hoạt động hoặc 1 mô hình chăm lo lợi ích cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhân Tháng Công nhân.

Đà Nẵng trao 30 mái ấm công đoàn trị giá hơn 700 triệu đồng - Ảnh 1.

LĐLĐ TP Đà Nẵng nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ngoài ra, các Công đoàn cơ sở còn tập trung tổ chức, phối hợp với người sử dụng lao động triển khai đồng loạt hoạt động "Cảm ơn thành viên", người sử dụng lao động cam kết quyền lợi, phúc lợi của người lao động năm 2019 cao hơn 2018 và nhiều hoạt động thiết thực, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động để đoàn viên, công nhân viên chức lao động được hưởng những ngày "Tết lao động" thực sự có ý nghĩa.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Ngô Xuân Thắng – Chủ tịch LĐLĐ TP Đà Nẵng - nhấn mạnh để Tháng Công nhân thực sự có ý nghĩa, đề nghị các cấp Công đoàn tích cực triển khai các hoạt động theo định hướng của LĐLĐ TP nhằm tạo nên một Tết lao động thực sự của người lao động.

"Công đoàn cơ sở tùy điều kiện để chọn hình thức, nội dung tổ chức hoạt động trong Tháng Công nhân với tiêu chí "mỗi Công đoàn cơ sở đều có hoạt động chăm lo lợi ích đoàn viên"; đồng loạt tổ chức các hoạt động trong ngày 11-5 qua đó thể hiện vị trí, vai trò, sức mạnh lực lượng của tổ chức Công đoàn, tạo sức lan tỏa trong toàn xã hội" – ông Thắng nhấn mạnh.

Đà Nẵng trao 30 mái ấm công đoàn trị giá hơn 700 triệu đồng - Ảnh 2.

Công nhân lao động nhận Mái âm Công đoàn tại lễ phát động

Dịp này, 4 tập thể gồm LĐLĐ TP Đà Nẵng, LĐLĐ quận Sơn Trà, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng và Công đoàn cơ sở Công ty CP Dệt may 29-3 được nhận cờ thi đua của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Ngoài ra, Tổng LĐLĐ Việt Nam còn trao bằng khen cho 11 tập thể và 16 cá nhân. LĐLĐ TP Đà Nẵng cũng trao 10 cờ thi đua cho các Công đoàn cơ sở.

Đặc biệt, trong lễ phát động, LĐLĐ TP Đà Nẵng đã trao nhà Mái ấm Công đoàn cho 30 đoàn viên, công nhân lao động khó khăn về chỗ ở, trong "Công trình 90 Mái ấm Công đoàn" chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Tổng trị giá của 30 mái ấm này là 720 triệu đồng trong đó bao gồm cả kinh phí xây mới và sửa chữa. 60 nhà còn lại của công trình sẽ được trao tặng tại lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam vào tháng 7.

Tin-ảnh: B.Vân