“Hành chính- nhân sự được mọi người ví von là nghề làm dâu trăm họ. Để có thể làm tốt công việc này thì ngoài việc nắm thật vững kiến thức ở trường, chuyên viên hành chính nhân sự phải có cái tâm, yêu nghề và khéo léo nắm bắt tâm lý mọi người để cân bằng quyền lợi của  người lao động và doanh nghiệp”. Đó là tâm sự của chị Nguyễn Thị Kim Lang  ứng viên tìm việc từ Phòng Việc làm Báo  Người Lao Động.

Đam mê nghề mới thành công - Ảnh: internet
Đam mê nghề mới thành công - Ảnh: internet

Tốt nghiệp ngành thư ký văn phòng Trường Trung cấp Văn thư lưu trữ trung ương II (TP HCM), chị Lang đã chinh phục nhà tuyển dụng bởi kiến thức, khả năng giao tiếp tốt và xử lý khéo léo những tình huống mà doanh nghiệp đưa ra trong quá trình phỏng vấn. Bên cạnh đó, chị cũng không ngừng học hỏi từ đồng nghiệp, cấp trên và kết quả là chị còn biết cách sử dụng tốt các phần mềm chuyên dụng. Sau 3 năm công tác, với quyết tâm chọn hành chính - nhân sự làm “nghề” và nhận thấy doanh nghiệp có xu hướng tuyển ứng viên có kinh nghiệm nhưng không thể thiếu bằng cấp, chị tiếp tục theo học ngành quản trị văn phòng tại Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM.

Với 8 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự, chị Lang đúc kết: “Làm nhân sự luôn chịu nhiều áp lực nhưng vì tình yêu nghề mà tôi vượt qua những khó khăn, hoàn thành tốt công việc”.

Đoan Thùy