Tin mới

24/04/2014 22:01

Tháng Công nhân (CN) lần 6 năm 2014 sẽ chính thức khai mạc vào sáng 27-4 tại Cung Văn hóa Lao động TP HCM.

 

Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, thăm con công nhân được phẩu thuật tim trong chương trình Trái tim nghĩa tình
ẢNH: THANH NGA
Ông Đặng Ngọc Tùng, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam và bà Nguyễn Thị Thu Hồng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, thăm con công nhân được phẩu thuật tim trong chương trình "Trái tim nghĩa tình" ẢNH: THANH NGA

Đến giờ này, các hoạt động trọng tâm của Tháng CN, nhất là chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CN khó khăn, đã được các cấp Công đoàn (CĐ) TP chuẩn bị chu đáo, bài bản. “Thực tiễn hội nhập đòi hỏi hoạt động CĐ phải đi vào chiều sâu mới đáp ứng được mong mỏi của CNVC-LĐ. Với mong muốn tạo dấu ấn riêng cho Tháng CN hằng năm, các cấp CĐ không ngừng hoàn thiện, bổ sung nhiều chương trình sát với thực tiễn xã hội và đời sống người lao động (NLĐ)” -  bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết.

Được khởi động từ năm 2009, qua 5 lần tổ chức, Tháng CN là minh chứng rõ nét cho tinh thần năng động của tổ chức CĐ TP. Với chủ trương lấy chăm lo làm gốc, Tháng CN với 5 chương trình lớn như Gặp gỡ và đối thoại; Đồng hành cùng DN; Cùng CN vượt khó - Trái tim nghĩa tình; Bàn tay vàng; Giờ thứ 9 đã được triển khai rộng khắp và có sức lan tỏa đặc biệt. Qua từng năm, Tháng CN luôn có điểm nhấn riêng, khẳng định dấu ấn của tổ chức CĐ TP trong chăm lo xây dựng, phát triển giai cấp CN. Thực tiễn sinh động của các chương trình cải thiện nhà ở cho cán bộ, đoàn viên, “Trái tim nghĩa tình”… đã nói lên điều đó. Chính từ hiệu quả hoạt động của Tháng CN do tổ chức CĐ TP khởi xướng, năm 2012, Ban Bí thư trung ương đã quyết định lấy tháng 5 hằng năm là Tháng CN. Kế thừa truyền thống ấy, Tháng CN lần 6 đã triển khai chương trình giới thiệu việc làm cho CN mất việc. Ngay khi Thường trực LĐLĐ TP xây dựng ý tưởng, nhiều doanh nghiệp (DN) đã lên tiếng ủng hộ. 8 DN  ở nhiều ngành nghề khác nhau nhận lời tham gia chương trình với 1.000 đầu việc đã khẳng định sự đồng thuận của xã hội đối với các hoạt động hết sức thiết thực do CĐ TP khởi xướng.

“Không chỉ củng cố quan hệ hiểu biết, hợp tác giữa các chủ thể trong quan hệ lao động, các hoạt động trong Tháng CN còn hướng đến mục tiêu cải thiện thu nhập, chăm lo tốt hơn đời sống của NLĐ. Dấu ấn riêng ấy có được là nhờ tinh thần dám nghĩ, dám làm, luôn coi trọng lợi ích NLĐ của tổ chức CĐ TP. Chăm sóc NLĐ bằng những việc làm thiết thực là cách CĐ củng cố vị trí, vai trò của tổ chức đại diện” - ông Đặng Ngọc Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng - Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, khẳng định.

 

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI