Đấu giá mai Tết hỗ trợ CNVC-LĐ khó khăn

Tin mới

02/02/2015 22:18

Ngày 2-2, LĐLĐ TP HCM đã triển khai kế hoạch tổ chức đấu giá mai Tết nhằm gây quỹ hỗ trợ cho CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp không có điều kiện vui Xuân đón Tết.

 

Tiền đấu giá Mai Tết sẽ được dùng hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Ất Mùi
Tiền đấu giá Mai Tết sẽ được dùng hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Ất Mùi

Theo đó, LĐLĐ TP sẽ bán đấu giá 10 cây mai trong chương trình “Gia đình Công đoàn” được tổ chức lúc 18 giờ ngày 13-2 (nhằm ngày 25 tháng chạp) tại Cung Văn hóa Lao động TP (số 55B Nguyễn Thị Minh Khai, quận 1).

Mai do vườn hoa kiểng Đăng Khoa (hội viên Hội Sinh vật cảnh Nhà Bè) hỗ trợ. Tất cả cây mai đấu giá đều có tuổi đời trên 30 năm, tuổi trong chậu từ 14 đến 20 năm, có thân vững chãi, cành già, tàng rộng, ngọn vươn cao. Giá khởi điểm mỗi cây mai từ 50-70 triệu đồng. Tiền thu từ bán đấu giá được sẽ được CĐ TP sử dụng để chăm lo cho công nhân lao động bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo. Các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp tham dự vui lòng liên hệ bà Huỳnh Thị Thanh Tâm, chuyên viên Ban Tuyên giáo LĐLĐ TP, trước ngày 10-2; điện thoại: 38 290 826 - 0913 977 007.

“Tính đến nay, có 339 CNVC-LĐ bị tai nạn lao động, tỉ lệ thương tật từ 41% trở lên. Trong những năm tháng còn làm việc, họ đã cống hiến hết sức mình cho đơn vị nhưng lại không may bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp. Vì vậy, LĐLĐ TP tổ chức chương trình này mong muốn động viên, giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc ấy, LĐLĐ TP kêu gọi các cá nhân, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đến và tham gia buổi đấu giá, qua đó cùng với tổ chức CĐ TP chung tay góp sức chăm lo cho những trường hợp CNVC-LĐ khó khăn, bất hạnh” - ông Nguyễn Việt Cường, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, kêu gọi.

* Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo cho công nhân khó khăn, sáng 2-2, LĐLĐ quận 1, TP HCM tổ chức thi thiết kế cành mai, cành đào với chủ đề “Mừng Xuân Ất Mùi - Mừng Đảng quang vinh”. Tham gia hội thi có 59 đội thiết kế một cành mai hoặc cành đào trong thời gian 120 phút với chi phí 200.000 đồng. Ban tổ chức đã trao 18 giải cho các đội xuất sắc. Tất cả các cành mai, cành đào này sẽ được LĐLĐ quận 1 tặng cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết. Trước đó, LĐLĐ quận 1 phối hợp cùng Phòng Văn hóa Thông tin và CLB Văn hóa TDTT Nguyễn Du tổ chức chương trình văn nghệ “Hương sắc mùa Xuân”. Chương trình đã vận động được 510 triệu đồng chăm lo Tết Ất Mùi cho CNVC-LĐ nghèo, đồng bào khó khăn trên địa bàn quận.

H.Đào - T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI