Đẩy mạnh thi đua, tôn vinh thợ giỏi

Tin mới

15/01/2015 21:52

Tại hội nghị tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động Công đoàn (CĐ) năm 2014 tổ chức ngày 14-1, CĐ khối cơ sở Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch cho biết năm qua, các phong trào thi đua được CNVC-LĐ hưởng ứng tích cực với 21 sáng kiến, làm lợi và tiết kiệm trên 400 triệu đồng. Bên cạnh đó, các CĐ cơ sở còn tích cực phát động nhiều phong trào thi đua, tiêu biểu là phong trào “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo” của CĐ Trường ĐH Mỹ thuật.

Sáng 15-1, LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM tổng kết phong trào CNVC-LĐ và hoạt động CĐ năm 2014. Song song với hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động, năm qua, LĐLĐ quận còn tập trung vận động CNVC-LĐ nâng cao trình độ tay nghề nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập. Qua các đợt thi tay nghề do LĐLĐ quận phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức, có 4.820 CNVC-LĐ được nâng bậc, 225 công nhân (CN) được công nhận thợ giỏi. Tỉ lệ CN trên địa bàn quận đạt trình độ tay nghề bậc 3/4 và 5/7 chiếm 71,75%.

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc tại quận Tân Phú, TP HCM Ảnh: CAO HƯỜNG

Bà Nguyễn Thị Bích Thủy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, trao cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc tại quận Tân Phú, TP HCM Ảnh: CAO HƯỜNG

Cũng trong ngày 15-1, LĐLĐ quận 9 cũng tổng kết hoạt động năm 2014. Hưởng ứng phong trào “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề, thi thợ giỏi”, LĐLĐ quận phối hợp cùng các đơn vị tổ chức 4 lớp bồi dưỡng tay nghề, nâng bậc thợ cho 219 CNVC-LĐ; tổ chức 4 hội thi thợ giỏi, thu hút 430 CN tham gia. Kết quả, có 219 CN được công nhận bậc thợ và nâng lương.

C.Hường - H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI