Đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động không tự ý nghỉ việc

Tin mới

13/06/2018 08:47

(NLĐO)- Bộ LĐ-TB-XH lưu ý các địa phương đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tạo điều kiện cho người lao động (NLĐ) được bày tỏ ý kiến về chính sách và pháp luật trên tinh thần tôn trọng, chấp hành quy định pháp luật.


Bộ LĐ-TB-XH vừa phát đi Công điện 01/CĐ-LĐTBXH về tình trạng công nhân tự ý ngừng việc đi diễu hành, biểu tình ở khu vực TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận trong những ngày gần đây.

Công điện nêu rõ: Mấy ngày gần đây, ở một số tỉnh, thành khu vực phía Nam (TP HCM, Bình Dương, Tây Ninh, Bình Thuận) xảy ra tình trạng tình trạng công nhân (CN) tự ý ngừng việc đi diễu hành, dẫn đến ngưng trệ sản xuất, ảnh hưởng đến kết quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thu nhập của NLĐ và môi trường đầu tư.

Đẩy mạnh tuyên truyền để người lao động không tự ý nghỉ việc - Ảnh 1.

Ảnh mang tính- Bộ LĐ-TB-XH lưu ý các địa phương đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, tạo điều kiện cho người lao động (NLĐ) được bày tỏ ý kiến về chính sách và pháp luật trên tinh thần tôn trọng, chấp hành quy định pháp luật. minh họa

Để đảm bảo việc tuân thủ các quy định của pháp luật về lao động, sớm ổn định tình hình sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp (DN), Bộ LĐ-TB-XH đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tập trung chỉ đạo Sở LĐ-TB-XH, Sở, Ban quản lý KCN, KCX, LĐLĐ các tỉnh, thành phố và các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện một số giải pháp nhằm khắc phục tình trạng CN tự ý nghỉ việc tham gia diễu hành.

Theo đó, các địa phương cần tổ chức hoạt động tuyên truyền, tạo điều kiện cho NLĐ được bày tỏ ý kiến về chính sách và pháp luật trên tinh thần tôn trọng, chấp hành quy định pháp luật; Tuyên truyền NLĐ không tự ý nghỉ việc tham gia tụ tập đông người trái pháp luật, làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của DN và ảnh hưởng đến chính nguồn thu nhập của NLĐ.

Đồng thời, hướng dẫn các DN có biện pháp phòng ngừa, bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản DN; theo dõi tình hình và phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ở địa phương có biện pháp xử lý kịp thời khi có tình trạng trên xảy ra.


Tin -ảnh: V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI