Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Trần Thanh Hải phát biểu tại lễ gặp mặt sáng 18-6
Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Trần Thanh Hải phát biểu tại lễ gặp mặt sáng 18-6

Sáng 18-6, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ) đã tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2015).

Thay mặt Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Trần Thanh Hải đã chúc mừng các nhà báo, cảm ơn các cơ quan báo chí đã tích cực phản ánh về đời sống vật chất, tinh thần của CNVC-LĐ cũng như công tác chăm lo, bảo vệ quyền lợi của người lao động.

Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ cũng cho biết tiến tới Đại hội Thi đua yêu nước trong CNVC-LĐ vào tháng 7 tới tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn đặc biệt quan tâm đến đóng góp thầm lặng của người lao động vào sự thành công của các doanh nghiệp, phát triển xã hội, xây dựng hình ảnh một thế hệ người lao động mới tiếp cận với công nghệ. Đơn cử như trường hợp anh Thắng, công nhân bậc cao của mỏ than Hà Lầm, người có đóng góp quan trọng đối với việc đào đường hầm sâu nhất hiện nay của các mỏ than và đào đường hầm giải cứu 12 công nhân trong sự cố sập hầm ở Lâm Đồng.

Lãnh đạo Tổng LĐLĐ cũng “đặt hàng” báo chí những nội dung cần quan tâm trong thời gian tới như chăm sóc con công nhân, người lao động, mang lại lợi ích cụ thể cho người lao động, khả năng đáp ứng của người lao động với đòi hỏi của thị trường chung ASEAN cuối năm nay; đề tài cấp quốc gia về chất lượng và dinh dưỡng của bữa ăn giữa ca người lao động.

Ông Hải cho biết Tổng Liên đoàn giao nhiệm vụ cho Viện nghiên cứu khoa học kỹ thuật Bảo hộ lao động đăng ký một đề tài khoa học cấp quốc gia về chất lượng và dinh dưỡng bữa ăn giữa ca liên quan đến năng suất lao động và tuổi thọ làm việc của người lao động. “Có những điều Tổng Liên đoàn rất quan tâm, một bữa ăn của người công nhân bao nhiêu, 10 ngàn, 15 ngàn, 20 ngàn, 25 ngàn, cũng rất cần thiết, nhưng cái cần thiết vô cùng lớn mà Tổng Liên đoàn đã mong muốn, đó là dinh dưỡng mà người lao động phải được hấp thụ trong quá trình lao động của mình” - Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ nhấn mạnh.

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn thưởng động viên 8 tác giả và nhóm tác giả có những bài viết chất lượng tốt tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2015

Lãnh đạo Tổng Liên đoàn thưởng động viên đại diện 8 tác giả và nhóm tác giả có những bài viết chất lượng tốt tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2015

Ông Trần Thanh Hải cũng nhấn mạnh Tổng Liên đoàn đặc biệt ghi nhận việc báo chí quan tâm đưa tin bài về việc chăm lo cuộc sống người lao động dịp Tết Ất Mùi vừa qua. Báo chí cũng đã kịp thời vào cuộc phối hợp tuyên truyền khi nhiều công nhân lao động khu vực phía Nam ngừng việc bày tỏ không đồng tình với Điều 60 Luật Bảo hiểm xã hội năm 2014 đồng thời tuyên truyền, ủng hộ quan điểm của Tổng Liên đoàn trong việc kiến nghị Chính phủ đề nghị Quốc hội giải pháp đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Bên cạnh đó, chùm các hoạt động hướng về biển, đảo như chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa”, “Tấm lưới nghĩa tình vì ngư dân Hoàng Sa, Trường Sa”… được báo chí đồng tình ủng hộ, theo dõi và thông tin kịp thời, tạo dư luận tốt trong xã hội.

Tại buổi gặp mặt báo chí, lãnh đạo Tổng Liên đoàn đã thưởng động viên 8 tác giả và nhóm tác giả có những bài viết chất lượng tốt tuyên truyền về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trong 6 tháng đầu năm 2015.

Tin-ảnh: D.Ngọc