Tin mới

05/11/2012 21:39

Sáng 5-11, chuông điện thoại LĐLĐ huyện Hóc Môn - TPHCM vang lên. Đầu dây bên kia, giọng một nữ công nhân (CN) xúc động: “Cảm ơn các anh, các chị, tụi em đã nhận được đầy đủ tiền lương rồi.

Giám đốc cũng cam kết trong tháng này sẽ chốt số BHXH. Nhờ Công đoàn (CĐ) can thiệp kịp thời mà CN không phải trắng tay. Ân tình này, tụi em không thể quên”. Đáp lại lời cảm ơn ấy, bà Bùi Thị Tuyết Nhung, chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, nhẹ nhàng bảo: “Bảo vệ quyền lợi CN là trách nhiệm của tổ chức CĐ. Nếu gặp khó khăn gì khi tìm việc làm mới, anh chị em cứ báo tin, CĐ sẽ hỗ trợ”.

Giữa tháng 10-2012, do làm ăn thua lỗ, chủ đầu tư của Công ty Thiên Lệ Kỳ bỏ trốn, chưa thanh toán nợ lương, BHXH cho CN. Tình thế ấy đã đẩy hàng trăm CN vào thế túng quẫn; nhiều người bức xúc muốn manh động, xiết tài sản. Dù đêm đã khuya song cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện vẫn có mặt để động viên, trấn an CN, góp phần “hạ nhiệt” những cái đầu nóng. Suốt tuần sau đó, cán bộ LĐLĐ huyện bỏ công sức liên hệ với đối tác của công ty đề nghị thanh toán tiền hàng, giải quyết dứt điểm nợ lương CN. Sự kiên trì ấy đã giúp 160 CN nhận được gần 700 triệu đồng tiền lương.

Hàng trăm CN Công ty Sơn Hà Vina cũng đã nhận được niềm vui như vậy. Doanh nghiệp đóng cửa trong khi chế độ chính sách tù mù khiến CN bất an. Hiểu được tâm tư ấy của tập thể CN, ngoài chủ động tư vấn, LĐLĐ huyện còn khuyến khích doanh nghiệp hỗ trợ thêm cho CN mất việc. Kết quả, gần 300 CN được nhận 5,3 tỉ đồng chế độ. Được giải quyết quyền lợi, nhiều CN đã bật khóc. Với họ, CĐ thực sự là điểm tựa vững chắc.

Bà Bùi Thị Tuyết Nhung đúc kết: “Lúc tuyệt vọng nhất, CN chỉ còn biết trông cậy vào tổ chức CĐ. Chúng tôi tâm niệm dù khó khăn đến đâu cũng phải đòi cho được quyền lợi cho CN. Làm tốt nhiệm vụ này, chúng tôi mới thấy thanh thản và hạnh phúc”.

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI