Đoàn công tác của Dolab do Cục trưởng Tống Hải Nam làm trưởng đoàn nhằm khảo sát các cơ sở tiếp nhận điều dưỡng viên, hộ lý Việt Nam có trình độ Đại học và Cao đẳng đang làm việc tại Nhật Bản. Số điều dưỡng viên, hộ lý này do Dolab phối hợp với các đơn vị chức năng của Nhật bản thực hiện trong 7 năm qua.

Theo chương trình công tác Đoàn đến thăm và làm việc với Viện dưỡng lão vùng Yamanashi, nơi có 22 điều dưỡng và hội lý Việt nam làm việc theo chương trình EPA để tìm hiểu về tình hình công việc, và đời sống nguyện vọng của các em và đánh giá cũng như các hỗ trợ của đơn vị tiếp nhận.

Điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được Nhật Bản đánh giá cao - Ảnh 1.

Điều dưỡng, hộ lý Việt Nam được Nhật Bản đánh giá cao

Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Bộ Lao động -Y tế và Phúc lợi xã hội Nhật Bản để đánh giá về thực hiện 7 khóa tuyển chọn, đào tạo và đưa hộ lý, điều dưỡng sang làm việc tại Nhật bản từ 2012 đến nay. Đoàn cũng gặp gỡ và trao đổi tổ chức JICWELS, đơn vị được ủy quyền quản lý và hỗ trợ điều dưỡng, hộ lý EPA của Việt Nam. JICWELS đã thông tin về những kết quả hết sức khả quan của việc hợp tác thực hiện chương trình trong 7 năm qua. Đặc biệt, với kết quả là 63% đối với điều dưỡng và 93,7% hộ lý của Việt Nam thi đỗ chứng chỉ quốc gia của Nhật Bản ở lần thi đầu tiên, uy tín và hình ảnh điều dưỡng hộ lý Việt Nam tại Nhật Bản đang được phía bạn đánh giá cao.

Trong khuôn khổ chương trình này, Khóa 8 đang được Dolab phối hợp với phía Nhật Bản tổ chức tuyển chọn, nhận hồ sơ đến hết ngày 13-1-2020.

Tin-ảnh: G.Nam