AN TOÀN LAO ĐỘNG

Đình chỉ cơ sở không đảm bảo an toàn lao động

Tin mới

10/01/2014 11:19

(NLĐO) - Ngày 10-1, Bộ LĐ-TB-XH đã có công văn khẩn gởi các UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đề nghị tăng cường bảo đảm an toàn lao động (ATLĐ) trong quá trình hàn, cắt kim loại tại các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp (DN)

Ngoài đề nghị các tỉnh, thành đẩy mạnh triển khai huấn luyện ATLĐ cho người sử dụng lao động (NSDLĐ) và người lao động (NLĐ), Bộ LĐ-TB-XH lưu ý các địa phương thống kê, quản lý các đối tượng là chủ các cơ sở hàn, cắt kim loại, NLĐ làm việc trực tiếp và cán bộ điều hành các đơn vị có nguy cơ cao về cháy nổ có thuê các cơ sở hàn để sữa chữa, bảo dưỡng thiết bị, nhà xưởng như các xưởng may, da giầy, chế biến gỗ, đặc biệt là các tụ điểm vui chơi, giải trí tập trung đông người. Bên cạnh đó, Bộ LĐ-TB-XH cũng yêu cầu các tỉnh, thành tang cường kiểm tra việc chấp hành các quy định về ATLĐ, ưu tiên các cơ sở có hoạt động hàn cắt kim loại tại các khu vự dễ phát sinh cháy nổ như nhà kho, khu chợ; đồng thời xử lý nghiêm, đình chỉ hoạt động những cơ sở vi phạm quy định về ATLĐ.

Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phải có trách nhiệm đảm bảo an toàn cho công nhân

Cơ sở sản xuất, doanh nghiệp phải có trách nhiệm bảo đảm an toàn cho công nhân

Thời gian qua trên địa bàn cả nước đã xảy ra nhiều vụ tai nạn lao động, cháy nổ nghiêm trọng trong quá trình hàn, cắt kim loại làm chết nhiều người. Điển hình như vụ cháy xưởng may tại xã Tân Dân, huyện An Lão, TP Hải Phòng làm chết 13 người, 25 người bị thương. Gần nhất là vụ cháy quán bar tại số 9 đường Trần Thánh Tông, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội vào ngày 19-11-2-13  làm 6 người chết, 4 người bị thương. Qua phân tích, nguyên nhân xảy ra TNLĐ chủ yếu do chủ các cơ sở, DN nơi tiến hành công việc hàn để lắp đạt, sửa chữa nhà xưởng, thiết bị không chấp hành đầy đủ các quy định về ATLĐ; thợ hàn thiết kỹ năng, kiến thức về công việc hàn, chữa cháy và cứu hộ, thoát hiểm.

 

 

Tin -ảnh: K.An
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI