Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM thăm, tặng quà tại 2 huyện miền núi tỉnh Nghệ An - Ảnh 1.

Đại diện 2 đoàn đại biểu TP HCM và Nghệ An cùng lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Lạng Khê

Sáng ngày 18-11, đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM phối hợp với đoàn đại biểu Quốc hội Nghệ An đã tới thăm và tặng 100 suất quà (mỗi suất 1.000.000 đồng) cho các em học sinh Trường Tiểu học Lạng Khê, huyện miền núi Con Cuông (tỉnh Nghệ An) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Trưa và chiều cùng ngày, đoàn đến huyện miền núi Tương Dương (Nghệ An), tặng nhà tình thương cho cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Lưu Kiền và xã Thạch Giám (mỗi gia đình 50 triệu đồng). 

Cũng trong chuyến công tác đoàn đã vào xã Hữu Khuông (huyện Tương Dương) nằm cô lập trong khu vực lòng hồ thủy điện Bản Vẽ trao tặng cho Trường dân tộc bán trú THCS Hữu Khuông 100 triệu đồng để trang bị cơ sở vật chất, 200 cái chăn, trao học bổng cho 1 em học sinh nghèo vượt khó, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, không nơi nương tựa.

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM thăm, tặng quà tại 2 huyện miền núi tỉnh Nghệ An - Ảnh 2.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM (áo xanh), tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Lạng Khê

Ông Nguyễn Hữu Chiến, Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông, cho biết: "Xã nằm biệt lập giữa lòng hồ nên việc dạy và học của các thầy cô và các em học sinh gặp rất nhiều khó khăn. Sự quan tâm, giúp đỡ của đoàn sẽ giúp thầy cô của nhà trường, các em học sinh có điều kiện để hoàn thành tốt việc dạy và học".

Đoàn đại biểu Quốc hội TP HCM thăm, tặng quà tại 2 huyện miền núi tỉnh Nghệ An - Ảnh 3.

Bà Trần Thị Diệu Thúy, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, trao tiền hỗ trợ 2 hộ khó khăn huyện Tương Dương

Chiều ngày 18-11, bà Trần Thị Diệu Thúy, đại biểu Quốc hội, Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP HCM, đã trao 100 triệu đồng của công nhân viên chức TP HCM và Công đoàn Đại học Quốc gia TP HCM cho 2 hộ khó khăn huyện Tương Dương bị thiệt hại do mưa lũ gây ra.

Tin-ảnh: Đức Ngọc