Ngày 29-1-2018, Samsung Việt Nam chính thức khánh thành khu tiện ích "Mommy room" đầu tiên dành riêng cho nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ tại hai nhà máy sản xuất điện thoại di động SEV Bắc Ninh và SEVT Thái Nguyên.

Đây là lần đầu tiên, một mô hình "Mommy room" hoàn chỉnh được đưa vào hoạt động trong môi trường nhà máy tại Việt Nam, không chỉ phục vụ nhu cầu cơ bản như vắt, trữ sữa mà còn tạo ra một không gian nghỉ ngơi, thư giãn tối ưu dành cho các bạn nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ dưới 1 năm. Tổng cộng 22 khu tiện ích "Mommy room" sẽ được xây dựng tại hai nhà máy SEV và SEVT, để đáp ứng nhu cầu cho khoảng 4.000 bạn nhân viên nữ mang thai và 5.000 bạn nhân viên nữ nuôi con nhỏ hàng năm.

Độc đáo mô hình khu tiện ích “MOMMY ROOM” ở Samsung Việt Nam - Ảnh 1.

Không chỉ là nơi vắt, trữ sữa, Mommy room còn là nơi để các mẹ bầu cùng tìm hiểu về cách nuôi con tốt nhất

Với diện tích từ 100m2 – 200m2, các khu tiện ích "Mommy room" được thiết kế đầy đủ các khu vực vắt, trữ sữa, khu vực ăn uống, khu vực nghỉ ngơi với các kệ sách báo cung cấp các thông tin hữu ích dành cho giai đoạn thai kỳ và nuôi con nhỏ.

Với tổng số hơn 100.000 nhân viên tại hai nhà máy SEV và SEVT, và 75% trong số đó là nhân viên nữ, trước đó, tại các khu vực bên trong nhà máy, Samsung đã xây dựng các phòng vắt sữa chuyên dụng dành cho phụ nữ nuôi con nhỏ. Việc hình thành các khu tiện ích "Mommy room" hoàn chỉnh như trên là sáng kiến mới nhất nằm trong chuỗi những chương trình phúc lợi nhằm mang đến một môi trường làm việc tốt nhất dành cho nhân viên nữ tại công ty.

Tại buổi lễ khánh thành, ông Shim Won Hwan, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết "Với Samsung, con người là tài sản quý nhất và luôn được ưu tiên hàng đầu. Ngoài những cố gắng để các nhân viên được hưởng mức lương cao, chúng tôi cũng luôn nỗ lực xây dựng các chế độ phúc lợi dồi dào để các nhân viên luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc khi gắn bó lâu dài với công ty. Đặc biệt, với đối tượng nhân viên nữ mang thai và nuôi con nhỏ, Công ty luôn có chính sách ưu tiên và hỗ trợ đặc biệt các bạn về điều kiện làm việc và nghỉ ngơi tốt nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con. Khu tiện ích "Mommy room" được đưa vào hoạt động với hi vọng sẽ tạo ra sự khích lệ lớn lao giúp các nhân viên nữ vượt qua những mệt mỏi và khó khăn trong giai đoạn thai kỳ và nuôi con nhỏ".

Tại Samsung, nhân viên đang mang thai được công ty ưu tiên chăm sóc và hỗ trợ. Mỗi tuần Samsung áp dụng 2 suất ăn đặc biệt với chế độ ăn tốt hơn (thêm khẩu phần ăn, sữa, hoa quả...) đảm bảo thai nhi được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Đáng chú ý, ngoài 6 tháng nghỉ thai sản theo luật, nhân viên nữ mang thai tại Samsung đến tháng thứ 7 sẽ được nghỉ thai sản sớm trước hai tháng, và công ty vẫn chi trả 70% lương trong hai tháng này.

Đặt mục tiêu chăm lo cho người lao động lên hàng đầu, mọi chính sách và kế hoạch của Samsung đều hướng đến các nhân viên và lấy lợi ích, quyền lợi của nhân viên là trung tâm của mọi hoạt động. Mục tiêu lớn nhất của Samsung là không chỉ trở thành một nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất với những đóng góp đáng kể cho nền kinh tế Việt Nam, mà Samsung luôn mong muốn trở thành doanh nghiệp được mọi người dân Việt Nam yêu mến, tôn trọng và là nơi những người Việt trẻ muốn đến làm việc và gây dựng sự nghiệp lâu dài cùng công ty.

Trần Vũ (Báo Lao Động Thủ Đô)