Đội ngũ CNVC-LĐ TP HCM ngày càng nâng cao về chất và lượng

Tin mới

31/05/2014 23:31

Chiều 31-5, LĐLĐ TP HCM đã tổ chức lễ tuyên dương công nhân viên chức - lao động (CNVC-LĐ) tiêu biểu năm 2014. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hà - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TP HCM; ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; ông Nguyễn Văn Rảnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP HCM.

Báo cáo kết quả thực hiện phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” và “Ôn lý thuyết, luyện tay nghề” trong CNVC-LĐ, bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM, cho biết đội ngũ CNVC-LĐ TP ngày càng được nâng cao về chất và lượng với nhiều thành tựu nổi bật trong lao động sản xuất giúp cơ quan, đơn vị phát triển ổn định, bền vững. Trong năm 2013, CNVC-LĐ TP đã thực hiện 543 đề tài nghiên cứu khoa học, 349 công trình sản phẩm mới với tổng giá trị đầu tư trên 1.000 tỉ đồng và làm lợi hơn 65 tỉ đồng; phát huy 5.355 sáng kiến cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm hơn 61 tỉ đồng.

Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen cho CNVC-LĐ tiêu biểu của TP HCM
Ông Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao bằng khen cho CNVC-LĐ tiêu biểu của TP HCM

Bên cạnh đó, các cấp Công đoàn TP đã tổ chức hơn 1.000 lớp bồi dưỡng ôn lý thuyết, luyện tay nghề cho hơn 57.000 CNVC-LĐ; tổ chức 5.200 hội thi tay nghề thu hút trên 88.000 CNVC-LĐ tham gia, qua đó có 36.253 CN được nâng bậc, nâng lương. Dịp này, LĐLĐ TP HCM đã tuyên dương 147 CN điển hình, có nhiều thành tích trong lao động sản xuất.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao những nỗ lực của LĐLĐ TP HCM trong việc bồi dưỡng, nâng cao tay nghề cho CN cũng như tôn vinh xứng đáng những tấm gương sáng tạo trong lao động. “Sự lớn mạnh của giai cấp CN là yếu tố quyết định thắng lợi của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Vì vậy, với những thành tích đã đạt, TP mong muốn đội ngũ CNVC-LĐ sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa để trở thành những người thợ giỏi trong lao động và gương mẫu trong đạo đức lối sống” - bà Hà nhấn mạnh.

 

Tin-ảnh: T.Nga
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI