Thay hệ thống máy nước uống và quạt làm mát ở các phân xưởng, duy trì các khoản phụ cấp, phúc lợi là 3 trong số nhiều kiến nghị của tập thể Công ty TNHH Pro Kingtex (100% vốn nước ngoài; quận Bình Tân - TPHCM), được giải quyết sau buổi đối thoại thẳng thắn với ban giám đốc mới đây.

Hiểu biết, tin cậy lẫn nhau

“Được bảo đảm việc làm với thu nhập ổn định, anh em công nhân (CN) rất vui. Nay ban giám đốc lắng nghe, giải quyết thỏa đáng kiến nghị liên quan đến đời sống, anh em càng phấn chấn, càng yên tâm làm việc!” - bà Trần Thị Phương Thảo, chủ tịch Công đoàn (CĐ) công ty, phấn khởi cho biết.“Gặp gỡ đối thoại” là một trong 5 chương trình trọng điểm của “Tháng CN”, tạo điều kiện cho người sử dụng lao động và người lao động (NLĐ) trao đổi, tháo gỡ các vướng mắc trong quan hệ lao động; từng bước cải thiện đời sống NLĐ. “Các ý kiến đóng góp của CN về tình hình sản xuất; công tác điều hành, quản lý và đời sống, việc làm rất xác đáng. Đối thoại cởi mở như vậy sẽ giúp hai bên cảm thông, tin cậy lẫn nhau hơn” - đại diện ban giám đốc Công ty Pro Kingtex nhìn nhận.


Cơ chế đối thoại do Công đoàn khởi xướng giúp quan hệ lao động tại Công ty TNHH Pro Kingtex ổn định

Gần 20 kiến nghị của tập thể CN được tập hợp tại buổi đối thoại là kết quả của quá trình đeo bám sản xuất và đời sống NLĐ của CĐ cơ sở. Việc thông tin kết quả buổi đối thoại được thông báo công khai cùng với những động thái tích cực từ ban giám đốc khiến 3.000 CN hết sức phấn chấn.

Còn tại Bệnh viện Triều An, không chỉ kiến nghị ban giám đốc giải quyết các vấn đề thiết thân, NLĐ còn thể hiện tinh thần trách nhiệm khi hiến kế nâng cao chất lượng khám - chữa bệnh, cải tiến thủ tục hành chính. “Chất lượng đối thoại tại 10 doanh nghiệp (DN) có từ 500 lao động trở lên khá cao. Sự chuẩn bị chu đáo của CĐ cơ sở, thiện chí của DN đã giúp giải quyết hàng loạt vấn đề liên quan đến quan hệ lao động, đời sống, việc làm. Thông qua đối thoại, DN hiểu rõ hơn về vai trò của CĐ trong việc ổn định quan hệ lao động” - ông Nguyễn Văn Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, khẳng định.

Đối thoại thường xuyên

Không chỉ đối thoại thông qua hội nghị NLĐ, nhiều CĐ cơ sở còn duy trì đối thoại thường xuyên hằng tuần nhằm giúp DN và NLĐ có cơ hội hiểu nhau hơn, từ đó giải quyết kịp thời các vướng mắc. “Duy trì đối thoại hằng tuần sẽ giúp DN và CĐ cơ sở sớm tiếp cận và giải quyết rốt ráo các vấn đề liên quan đến sản xuất, đặc biệt đời sống, việc làm, giúp DN ổn định sản xuất, CN cũng an tâm làm việc” - bà Nguyễn Thị Ánh Thu, Chủ tịch LĐLĐ huyện Củ Chi - TPHCM, cho biết.

Điển hình là Công ty Nam Hiệp Lực (gia công túi xách, huyện Củ Chi), 45 phút đối thoại với tập thể CN vào sáng thứ hai hằng tuần đã giúp ban giám đốc cập nhật thông tin về tình hình sản xuất; nắm được tâm tư, nguyện vọng NLĐ, từ đó điều chỉnh, giải quyết cho phù hợp. Chính sách nhà ở cùng chế độ đãi ngộ khác tại công ty được hình thành nhờ cơ chế đối thoại này. Ông Nguyễn Phương Đông, chủ tịch CĐ công ty, cho biết giúp DN hóa giải từ gốc những bức xúc của CN, xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định tại DN là mục tiêu của CĐ. Qua đối thoại, quan hệ giữa DN với CĐ và NLĐ từng bước được củng cố. 

3.634 tổ chức Công đoàn đăng ký

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TPHCM, cho biết trong “Tháng Công nhân”, đã có 3.634 CĐ cơ sở và CĐ cấp trên cơ sở đăng ký tổ chức chương trình “Gặp gỡ đối thoại” tại cơ sở để cán bộ, đoàn viên, CNVC-LĐ bày tỏ tâm tư, nguyện vọng; phản ánh, kiến nghị với tổ chức Đảng, chính quyền, nhất là người sử dụng lao động. Việc tổ chức đối thoại có chất lượng không chỉ giúp người sử dụng lao động và NLĐ hóa giải các vướng mắc mà NLĐ còn được nhiều phúc lợi cao hơn luật định.

Bài và ảnh: KHÁNH LINH