Chị Trương Thị Kiều Như trình bày ý kiến tại buổi đối thoại
 
"Khi nhận được những câu hỏi của CNVC-LĐ gửi lên Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TPHCM (SHTP) về vấn đề lương, thu nhập…, tôi hết sức bức xúc. Vì vậy, tôi mong muốn buổi đối thoại sẽ diễn ra với tinh thần thẳng thắn, xây dựng và nhận được nhiều phản ánh đầy đủ, sát thực để kịp thời giải quyết những vướng mắc của CNVC-LĐ". Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban Quản lý SHTP, đã mở đầu buổi gặp gỡ giữa lãnh đạo SHTP với cán bộ Công đoàn (CĐ) và CNVC-LĐ do CĐ các KCX - KCN TPHCM tổ chức mới đây.

Cởi mở, chân thành

Đáp lại tinh thần cầu thị của lãnh đạo SHTP, các cán bộ CĐ và CNVC-LĐ đã mạnh dạn trình bày nhiều vấn đề. Chị Chu Thụy Thoại Vy, công nhân (CN) Công ty Nidec Sankyo Việt Nam, thẳng thắn: "Tiếng là làm việc trong khu công nghệ cao nhưng tại sao lương CN không cao?". Ông Lê Hoài Quốc thừa nhận không chỉ lương mà giá trị gia tăng của các doanh nghiệp đem lại cũng không cao. Giai đoạn đầu SHTP mới hình thành, để thu hút đầu tư, ban quản lý đã không có yêu cầu chặt chẽ đối với những tiêu chí công nghệ cao. "Có một thực tế, những công đoạn đem lại giá trị gia tăng cao thì được sản xuất ở nước ngoài, còn chúng ta chỉ lắp ráp. Công đoạn giá trị gia tăng thấp nhưng đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp chính là khâu lắp ráp ở những đất nước có lao động rẻ. Điều đó lý giải vì sao lương CN không cao"- ông Lê Hoài Quốc cho biết.

Ðể khắc phục tình trạng trên, ông Lê Hoài Quốc cam kết các dự án đầu tư vào SHTP sắp tới sẽ được thẩm định bởi Hội đồng Khoa học SHTP với những tiêu chí công nghệ cao. Song song đó, Trung tâm Đào tạo SHTP sẽ mở nhiều khóa học để nâng cao tay nghề, kỹ năng cho CNVC-LĐ để tránh tình trạng người lao động bị sa thải khi không đáp ứng được yêu cầu công nghệ cao. "Mặt khác, mức lương tối thiểu quy định theo khu vực chứ không theo ngành nên bị cào bằng. Ban quản lý đã làm việc với chủ đầu tư để có chính sách lương phù hợp"- bà Lê Bích Loan, Phó trưởng Ban Quản lý SHTP, bổ sung.

Hiểu biết, chia sẻ

Nhiều vấn đề khác cũng được CNVC-LĐ đề cập như nhà lưu trú, giá nhà trọ tăng… Anh Đào Linh Châu, Chủ tịch CĐ Công ty Nidec Servo Việt Nam, đặt vấn đề: "Đến bao giờ SHTP mới có nhà lưu trú cho CNVC-LĐ?". Lãnh đạo SHTP cho biết "năm sau có nhà lưu trú cho CN". Ngoài ra, Tập đoàn Nidec cũng cam kết đầu tư 10 triệu USD xây nhà lưu trú cho CN với đầy đủ công trình phụ trợ như nhà trẻ, phòng sinh hoạt tập thể, phòng đọc sách, phòng internet…

Liên quan đến lo lắng của Phó Chủ tịch CĐ Công ty Nidec Sankyo Việt Nam Trương Thị Kiều Như về việc nhiều nhà trọ liên tục tăng giá cho thuê phòng, bà Lê Bích Loan cho biết SHTP đã làm việc với chính quyền quận 9-TPHCM để có chính sách hỗ trợ chủ nhà trọ. "Vận động người ta bớt lợi ích này thì người ta phải nhận lại lợi ích khác, họ mới phấn khởi tham gia chương trình bình ổn giá nhà trọ cho CN" - bà nhìn nhận. Bà Bích Loan còn công bố số điện thoại của người phụ trách vấn đề này và yêu cầu CN "hãy gọi cho chúng tôi nếu có chỗ nào tăng giá phòng trọ".

Coi trọng đối thoại với CN

Nhiều cán bộ CĐ, CN cũng đặc biệt quan tâm đến nhà văn hóa cho CN. Về việc này, ông Lê Hoài Quốc thông báo LĐLĐ TPHCM cùng SHTP đã có kế hoạch xây dựng nhà văn hóa để nâng cao đời sống tinh thần cho CN: "Quy hoạch và địa điểm đều đã sẵn sàng. Việc còn lại là đẩy nhanh tiến độ". Trước băn khoăn của Chủ tịch CĐ Công ty Nidec Việt Nam Lưu Kim Hồng về vấn đề nhà văn hóa cho CN nhưng lại có sân tennis, còn sân cầu lông thì ở ngoài trời hay nhiều chương trình, khóa học với nội dung và giờ giấc không phù hợp, ông Lê Hoài Quốc "đặt hàng": "Khi nhà văn hóa xây dựng xong, xin mời đại diện CN tham gia góp ý kiến, xây dựng chương trình sinh hoạt".

Sau gần 3 giờ đối thoại thẳng thắn, nhiều vướng mắc đã được tháo gỡ. Các bên còn thống nhất bắt đầu từ tháng 6-2012, Ban Quản lý SHTP sẽ dành riêng chiều thứ sáu hằng tuần để tiếp cán bộ CĐ và CNVC-LĐ; cứ 6 tháng/lần, lãnh đạo SHTP sẽ trực tiếp gặp gỡ, đối thoại với CNVC-LĐ. Nhiều CN cho biết sự có mặt đầy đủ của lãnh đạo SHTP cho thấy những người có trách nhiệm đã coi trọng việc đối thoại với CN. Họ hài lòng với cách trả lời thẳng thắn, chân thành và đầy trách nhiệm của lãnh đạo SHTP.

Ông Nguyễn Văn Khải, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM:
 
Tạo mối quan hệ lao động hài hòa

Các buổi đối thoại không chỉ là cơ hội để CNVC- LĐ bày tỏ nguyện vọng, bức xúc của mình, hiến kế để cùng phát triển mà còn tạo mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định; qua đó kéo giảm tranh chấp. Biểu hiện rõ ràng nhất là trong 5 tháng đầu năm 2012, TPHCM xảy ra 45 vụ tranh chấp lao động dẫn đến ngừng việc tập thể, giảm 16 vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Bài và ảnh: Phan Anh