Tin mới

15/02/2014 20:56

Ngập tràn tiếng cười hạnh phúc là không khí tại trụ sở LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM mới đây khi hàng chục công nhân (CN) Công ty TNHH Kyung Sung Việt Nam đến thăm hỏi, gửi lời cảm ơn đội ngũ cán bộ Công đoàn (CĐ) chuyên trách.

 Trước Tết, với sự quan tâm, đôn đốc của lãnh đạo TP HCM và các sở, ngành, đặc biệt là nỗ lực không mệt mỏi của LĐLĐ huyện Hóc Môn, gần 100 CN đã được tạm ứng tiền lương từ ngân sách TP trong niềm vui vô hạn.

 

Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM (bìa phải), tham gia hòa giải một vụ ngừng việc ẢNH: VĨNH TÙNG
Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM (bìa phải), tham gia hòa giải một vụ ngừng việc ẢNH: VĨNH TÙNG

Dù đến giờ này, giám đốc công ty vẫn biệt tăm, tiền lương và các chế độ khác vẫn chưa được thanh toán song với những CN mất việc tại Công ty Kyung Sung Việt Nam, tinh thần trách nhiệm cùng khả năng đeo bám, hỗ trợ người lao động (NLĐ) của tổ chức CĐ đã để lại ấn tượng khó quên. Tháng 10-2013, việc giám đốc đột ngột bỏ trốn khi chưa giải quyết tiền lương đã đẩy gần 100 CN rơi vào cảnh khốn đốn. Bức xúc trước hành vi vô trách nhiệm ấy của lãnh đạo công ty, CN đã vây nhà xưởng, đòi siết máy móc để trừ nợ.

Hiểu được tâm trạng ấy của NLĐ, đội ngũ cán bộ chuyên trách LĐLĐ huyện Hóc Môn thường xuyên xuống doanh nghiệp để động viên, khuyên giải. LĐLĐ huyện còn liên hệ tìm việc làm mới cho số CN mất việc. Sự đồng cảm, nhất là tinh thần chịu thương, chịu khó ấy của đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách khiến CN cảm kích. Cùng với cấp ủy và chính quyền địa phương, LĐLĐ huyện liên tục kiến nghị các sở, ngành TP sớm xem xét, can thiệp giải quyết vụ việc. Hôm nghe thông tin sẽ được TP tạm ứng ngân sách trả lương, lại còn nhận được quà Tết, nhiều CN đã mừng rơi nước mắt.

Không chỉ Công ty Kyung Sung Việt Nam, ở các vụ tranh chấp trước đó, tinh thần dấn thân của đội ngũ cán bộ CĐ chuyên trách huyện Hóc Môn đã giúp hàng ngàn CN được nhận đầy đủ quyền lợi. Nói như bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, nếu làm hết trách nhiệm với cái tâm trong sáng và sự đồng cảm, tổ chức CĐ sẽ gầy dựng được niềm tin nơi NLĐ.

An Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI