Theo đó, để được đi làm lại, người lao động (NLĐ) phải đáp ứng các điều kiện: đang ở trong khu vực vùng xanh tại địa phương; đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin phòng Covid-19 sau 14 ngày hoặc đã điều trị khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 180 ngày; có kết quả xét nghiệm âm tính; có tên trong danh sách công nhân đủ điều kiện.

Phương thức di chuyển bằng xe đưa rước hoặc xe máy cá nhân. Trường hợp NLĐ đi xe máy/xe đạp/xe đạp điện thì phải cài đặt phần mềm PC-Covid để bảo đảm công tác khai báo và kiểm soát hành trình trong quá trình di chuyển. Liên hệ UBND xã, phường để nhận giấy xác nhận đi đường. NLĐ cư trú cùng tổ, ấp, khu phố phải đi theo nhóm. NLĐ ký cam kết và chịu trách nhiệm về việc di chuyển trên một cung đường từ nhà đến công ty và ngược lại; tuyệt đối không ghé hàng quán hoặc bất kỳ điểm đến nào khác. NLĐ nào chưa đáp ứng các điều kiện trên thì tiếp tục ngừng việc cho đến khi có thông báo mới. Tiền lương ngừng việc là 85.000 đồng/ngày.

Ban Quản lý NCN tỉnh Đồng Nai cũng đã có văn bản chấp thuận cho Công ty TNHH Changshin Việt Nam (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, có hơn 32.000 lao động) thực hiện phương án cho hơn 2.000 NLĐ đi, về hằng ngày bằng phương tiện đưa đón tập trung và phương tiện cá nhân.

T.Lâm