icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Động viên con CNVC-LĐ đến lớp

Bài và ảnh: Ngân Hà

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn nhưng em Lâm Quốc Dinh, sinh viên năm 3 Trường ĐH Quốc tế - ĐHQG TP HCM, vẫn đạt thành tích cao trong học tập.

Dinh là một trong 134 học sinh, sinh viên được nhận Học bổng Nguyễn Đức Cảnh, do LĐLĐ quận 5, TP HCM trao tặng sáng 20-8.

Mẹ Dinh là chị Nguyễn Thùy Dung, bảo mẫu Trường Tiểu học Minh Đạo, bị bệnh ung thư. Mẹ mắc bệnh nan y trong khi cha mất khả năng lao động nên Dinh chịu nhiều thiệt thòi so với bạn bè cùng trang lứa. Vượt qua nghịch cảnh, Dinh đã đoạt giải 3 Olympic sinh viên toàn quốc môn tin học vào năm 2020.

Một tấm gương vượt khó vươn lên trong học tập khác là em Đặng Phước Tiến, nhân viên Công ty TNHH Công nghệ Marvell Việt Nam (100% vốn của Mỹ, quận Tân Bình, TP HCM). Mẹ Tiến là chị Trần Thị Thu Thảo - Trưởng Trạm y tế phường 3, quận 5. Ba Tiến làm thợ sửa điện tử tại nhà. Thu nhập gia đình bấp bênh nên ba mẹ Tiến lo cho 2 chị em ăn học hết sức chật vật.

Dù vậy, Tiến vẫn phấn đấu học giỏi và liên tục được nhận Học bổng Nguyễn Đức Cảnh của LĐLĐ quận từ tiểu học đến đại học. "Học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã tiếp sức cho quá trình học tập của em. Khi có điều kiện, em sẽ đóng góp một phần để hỗ trợ các em có cơ hội ăn học đến nơi đến chốn như em" - Tiến bộc bạch.

Động viên con CNVC-LĐ đến lớp - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Bích Hạnh - Chủ tịch LĐLĐ quận 5, TP HCM - trao học bổng cho con CNVC-LĐ khó khăn

Qua 30 năm thực hiện (1992 - 2022), chương trình Học bổng Nguyễn Đức Cảnh của quận 5 đã trao hơn 28.000 suất (ở cấp cơ sở hơn 26.000 suất), 127 sổ tiết kiệm tình thương, 620 mũ bảo hiểm và dụng cụ học tập, sách giáo khoa… với tổng kinh phí hơn 11 tỉ đồng. Ngoài học bổng, LĐLĐ quận 5 luôn động viên, quan tâm theo dõi kết quả học tập và tổ chức khen thưởng cho các em đạt học lực khá - giỏi trở lên. Tỉ lệ các em đạt thành tích khá - giỏi trên 75%, tốt nghiệp và thi đậu vào các trường đại học đạt trên 65%.

Bà Lê Thị Bích Hạnh, Chủ tịch LĐLĐ quận 5, cho biết chương trình Học bổng Nguyễn Đức Cảnh đã giúp cho con CNVC-LĐ vượt khó học giỏi tiếp tục đến trường, thể hiện tinh thần tương thân tương ái của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong công tác chăm lo, giáo dục về trình độ học vấn cho các em. Chương trình còn tác động đến nhận thức và trách nhiệm học tập của con CNVC-LĐ để các em phấn đấu vượt khó, học giỏi; hạn chế tình trạng lưu ban, bỏ học.

Đà Nẵng: Trao 91 suất học bổng cho con đoàn viên học giỏi

Ngày 19-8, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng tổ chức lễ báo công dâng Bác và trao 91 suất học bổng (1,5 triệu đồng/suất) cho con đoàn viên, công chức, lao động đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi của thành phố và quốc gia.

Trước đó, Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng đã trao tặng 20 phần quà (500.000 đồng/phần) cho các gia đình chính sách nhân ngày kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ; trao 50 phần quà cho con đoàn viên - lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Tháng hành động vì trẻ em.

Công đoàn Viên chức TP Đà Nẵng hiện có hơn 8.700 đoàn viên tại các đơn vị trực thuộc.

H.Định

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo