* LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa và Công đoàn (CĐ) các KCN - Khu Kinh tế tỉnh vừa trao 310 phần quà cho CN khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 và CN bị tai nạn lao động (TNLĐ). Tổng kinh phí chăm lo là 238 triệu đồng. Dịp này, LĐLĐ tỉnh cũng trao hỗ trợ kinh phí xây 2 Mái ấm CĐ (50 triệu đồng/mái ấm) cho CN khó khăn về nhà ở. Trong tháng CN 2020, LĐLĐ tỉnh sẽ tặng 1.000 phần quà (mỗi phần 500.000 đồng) cho CN khó khăn trên địa bàn.

Động viên công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa trao quà cho công nhân khó khăn Ảnh: THÁI TĨNH

* Sáng 20-5, LĐLĐ tỉnh Bình Dương đã thăm hỏi, tặng 5 phần quà (10 triệu đồng/phần) cho CN bị bệnh hiểm nghèo. Kinh phí được trích từ Quỹ Hỗ trợ CN lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tỉnh Bình Dương. Cũng từ quỹ này, trước đó LĐLĐ tỉnh cũng đã đến nhà trọ, công ty tặng 5 phần quà (10 triệu đồng/phần) cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

* Trong 2 ngày 19 và 20-5, LĐLĐ tỉnh Lâm Đồng và LĐLĐ TP Bảo Lộc phối hợp cùng các doanh nghiệp trên địa bàn TP Bảo Lộc tổ chức chương trình "Gian hàng nghĩa tình đoàn viên CĐ năm 2020". Tại chương trình, có 7 gian hàng bán 52 loại nhu yếu phẩm, hóa phẩm như gạo, mì tôm, dầu ăn… với giá từ 0 đồng đến 70.000 đồng/sản phẩm. Dịp này, ban tổ chức đã phát hơn 620 phiếu mua hàng trị giá 500.000 đồng/phiếu cho 620 đoàn viên, CNVC-LĐ khó khăn.

Động viên công nhân khó khăn - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Bình Dương đến phòng trọ thăm hỏi, tặng quà cho công nhân Ảnh: TÂM AN

* LĐLĐ tỉnh Tây Ninh và CĐ ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh vừa thăm hỏi, tặng 10 phần quà (5 triệu đồng/phần) cho các đoàn viên là CN bảo vệ rừng tại khu rừng Văn hóa - Lịch sử Chàng Riệc (huyện Tân Biên) và khu rừng phòng hộ Dầu Tiếng (huyện Tân Châu).

* LĐLĐ TP Cần Thơ vừa thăm hỏi, tặng 5 phần quà (1 triệu đồng/phần) cho các CN bị TNLĐ. Các trường hợp được hỗ trợ lần này là lao động chính trong mỗi gia đình, trong đó có một số trường hợp nặng không có khả năng làm việc lại.

T.Tĩnh - H.Phúc - T.An