xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Động viên người lao động khó khăn do dịch Covid-19

D.Thảo - T.Tĩnh

Chiều 24-4, ông Nguyễn Chính Hữu, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội, đã đến thăm, tặng quà cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) của một số Công đoàn (CĐ) cơ sở thuộc CĐ Tổng Công ty Thương mại Hà Nội gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid- 19.

Đại diện cho các CĐ cơ sở có đoàn viên, NLĐ được nhận quà hỗ trợ, ông Phạm Quang Tuấn - Phó Giám đốc, Chủ tịch CĐ Công ty CP Sản xuất kinh doanh gia súc, gia cầm - cho biết dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến nguồn nguyên liệu sản xuất cũng như việc tiêu thụ sản phẩm của công ty. Từ khoảng 2 tháng nay, công ty đã phải thu hẹp sản xuất, sắp xếp lại lao động, chỉ thực hiện sản xuất 2 hoặc 3 ngày/tuần, từ đó dẫn tới thu nhập của NLĐ bị giảm khoảng 30% so với trước đây. Bày tỏ cảm thông với những khó khăn mà doanh nghiệp cũng như NLĐ gặp phải do ảnh hưởng của dịch bệnh, ông Nguyễn Chính Hữu khẳng định các cấp CĐ TP Hà Nội luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ khó khăn với NLĐ. Dịp này, LĐLĐ TP Hà Nội đã tặng 20 phần quà gồm 1 triệu đồng tiền mặt và 5 kg gạo cho mỗi đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn.

Động viên người lao động khó khăn do dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội trao hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn Ảnh: DIỆP THẢO

* Cùng ngày, CĐ ngành Y tế tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận 6 thùng dung dịch sát khuẩn khô (180 chai) do giáo viên, sinh viên Trường Đại học Đông Á điều chế tặng lực lượng phòng chống dịch tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Trước đó, CĐ ngành cũng đã tặng 56 triệu đồng cho 18 đơn vị y tế tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19. Trước đó một ngày, tại Trung tâm Văn hóa thể thao KCN Suối Dầu, LĐLĐ tỉnh Khánh Hòa, CĐ KCN tỉnh và Tỉnh đoàn đã khai trương "ATM gạo nghĩa tình" phục vụ miễn phí cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cây "ATM gạo" hoạt động từ 7 giờ 30 phút - 11 giờ và từ 11 giờ 30 phút - 16 giờ hằng ngày. Trong ngày khai trương, cây ATM đã được các đơn vị tài trợ hơn 17 tấn gạo.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo