NGÀNH GIÁO DỤC VN

Đưa an toàn lao động vào chương trình giảng dạy

Tin mới

30/10/2009 00:00

(NLĐ) - Ngày 29-10, tại TPHCM, Bộ GD-ĐT và CĐ giáo dục VN đã sơ kết thực hiện nghị quyết của Tổng LĐLĐ VN về công tác bảo hộ lao động (BHLĐ)

Bà Vũ Thị Thanh Bình, Phó Chủ tịch CĐ Giáo dục VN, cho biết thời gian qua, Bộ GD-ĐT và CĐ ngành giáo dục đã phối hợp thực hiện 500 lượt kiểm tra, giám sát về công tác BHLĐ, qua đó phát hiện và ngăn chặn 20 vụ việc không bảo đảm an toàn lao động.

Ngành giáo dục ở nhiều địa phương đã triển khai thực hiện thành công chương trình “Xanh hóa trường học”, góp phần nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường cho cán bộ, giáo viên và học sinh.

Đặc biệt, trong 2 năm 2007 và 2008, ngành giáo dục đã hoàn thành và biên soạn 1 giáo trình và 5 chương trình giảng dạy môn học an toàn-vệ sinh lao động trong các trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp.


CĐ Giáo dục VN kiến nghị Tổng LĐLĐ VN phối hợp với các bộ, ban, ngành nghiên cứu, có chế độ chính sách phù hợp đối với nhà giáo đang làm việc ở nơi độc hại, nguy hiểm, dễ xảy ra tai nạn nghề nghiệp. Bên cạnh đó, Bộ GD-ĐT thường xuyên quan tâm, đầu tư kinh phí cho công tác BHLĐ.

Dịp này, CĐ Giáo dục VN đã khen thưởng 11 tập thể và 9 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác BHLĐ. Theo kế hoạch, ngày 30-10, CĐ ngành giáo dục VN sẽ tổ chức tập huấn công tác BHLĐ cho cán bộ phụ trách an toàn lao động các đơn vị trực thuộc.

V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI