“Ngày hội Việc làm 2013” do ngày hội việc làm tổ chức, Báo Người Lao Động bảo trợ thông tin, sẽ diễn ra vào ngày 25-5 tại khuôn viên trường (khu phố 6, phường Linh Trung, quận Thủ Đức - TPHCM). Ngày hội cũng là cơ hội để sinh viên của trường cũng như sinh viên của các trường đại học, cao đẳng ở TPHCM có thể giới thiệu năng lực của mình với nhà tuyển dụng.


Sinh viên đăng ký tìm việc làm tại ngày hội việc làm Trường Đại học Nông Lâm TPHCM. Ảnh: HOÀNG LAN

Cơ hội cho sinh viên

Tính đến ngày 10-5, ngày hội đã thu hút 20 doanh nghiệp (DN) đăng ký tuyển dụng với 23 gian hàng, dự kiến khoảng 25.000 sinh viên tham dự. Hầu hết các DN tham gia tuyển dụng đều dành nhiều vị trí phù hợp cho sinh viên.

Với nhu cầu phát triển thị trường, tại ngày hội, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam tuyển 150 kỹ sư chăn nuôi - bác sĩ thú y, 80 kỹ sư thủy sản, 25 kỹ sư công nghệ thực phẩm, 30 kế toán, 20 kỹ sư cơ khí... Công ty TNHH TM-SX Phước Hưng cũng rao tuyển 40 nhân viên kinh doanh. Công ty TNHH BASF Việt Nam tuyển không giới hạn số lượng lao động.
Công ty TNHH Uni-President Việt Nam tuyển các vị trí nhân viên pháp lý, kinh doanh thức ăn gia súc, thức ăn thủy sản và hỗ trợ kỹ thuật thủy sản. Công ty TNHH Sitto Việt Nam tuyển kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, kinh doanh nông nghiệp...

Ban tổ chức cho biết sẽ có 30 DN tham gia ngày hội, trong đó nhiều DN ưu tiên bố trí việc làm phù hợp chuyên môn, năng lực của sinh viên.  Đến thời điểm này, đã có khoảng 1.500 chỗ làm được các DN dành cho sinh viên chuẩn bị ra trường. Khoảng hơn 5.000 sinh viên của trường đã và đang chuẩn bị tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội tìm được việc làm tại ngày hội.

Nhiều hoạt động thiết thực

PGS-TS Nguyễn Hay, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm TPHCM, đánh giá cao việc Báo Người Lao Động tham gia tuyên truyền, hỗ trợ nhà trường tổ chức ngày hội việc làm cho sinh viên. Ngày hội không chỉ tạo cơ hội tìm việc làm cho sinh viên mới ra trường mà còn là dịp để nhà trường thu thập ý kiến, nắm bắt được nhu cầu tuyển dụng của DN, kịp thời điều chỉnh phương pháp và chương trình đào tạo phù hợp với thị trường lao động hiện nay.

Đến với ngày hội, sinh viên không những có cơ hội tìm việc làm phù hợp mà còn được giao lưu với các doanh nhân thành đạt, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn về quá trình tạo dựng sự nghiệp Ngoài ra, sinh viên còn có thể tham gia chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”; qua đó tiếp cận được những kỹ thuật phỏng vấn của các nhà tuyển dụng, rèn luyện khả năng trả lời phỏng vấn, tự tin và rút ra được những kinh nghiệm cần thiết khi tham dự phỏng vấn thật.

Dịp này, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Đông Sài Gòn sẽ trao 10 suất học bổng cho sinh viên xuất sắc, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng.

Các DN có nhu cầu tham gia ngày hội, vui lòng đăng ký trước ngày 15-5 tại Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và Quan hệ DN của Trường Đại học Nông Lâm TPHCM. Địa chỉ: phòng 9, nhà Phượng Vĩ, Trường Đại học Nông Lâm TPHCM. Điện thoại: (84-8) 7245397 - 093.7631763 (cô Hà Thu), Fax: (84-4) 896 0713. Email: nhthu@hcmuaf.edu.vn. Website: http://www.nls.hcmuaf.edu.vn.

MAI THANH