Đưa vốn đến công nhân các KCX-KCN

Tin mới

22/11/2014 22:26

Quỹ Trợ vốn cho người nghèo tự tạo việc làm (Quỹ CEP, trực thuộc LĐLĐ TP HCM) vừa kiến nghị Thành ủy, UBND TP tạo điều kiện cho quỹ được vay nguồn vốn ưu đãi 100 tỉ đồng trong 5 năm (2015-2019) để mở rộng chương trình tài chính vi mô tại TP.

 

Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM (thứ hai, bên trái), thăm hỏi thành viên vay vốn CEP tại tỉnh Tây Ninh
ảnh: NGUYỄN LUÂN
Bà Nguyễn Thị Thu, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM (thứ hai, bên trái), thăm hỏi thành viên vay vốn CEP tại tỉnh Tây Ninh ảnh: NGUYỄN LUÂN

Bà Nguyễn Thị Hoàng Vân, Giám đốc Quỹ CEP, cho biết nếu được hỗ trợ, nguồn vốn trên được dùng để giải quyết nhu cầu vốn của đông đảo công nhân (CN) nghèo, đặc biệt là CN trực tiếp sản xuất ở các KCX-KCN chưa có điều kiện tiếp cận với dịch vụ tài chính, giúp họ tạo thêm việc làm cho bản thân và gia đình, vượt qua nghèo khó. Song song với hoạt động trợ vốn, Quỹ CEP sẽ đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ CN và con CN có hoàn cảnh khó khăn thông qua các chương trình như Học bổng CEP, Mái nhà CEP.

Hiện Quỹ CEP đang phục vụ cho trên 265.000 thành viên là CN lao động nghèo với mạng lưới 32 chi nhánh tại TP HCM và các tỉnh lân cận. Với nguồn vốn 1.662 tỉ đồng, mỗi năm, Quỹ CEP cung ứng dịch vụ tín dụng nhỏ cho 250.000 thành viên là CN nghèo.

K.Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI