Chiều 3-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông, phối hợp tổ chức lễ phát động Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và triển khai Chương trình “Vắc-xin cho công nhân”.

Gần 146 tỉ đồng ủng hộ Chương trình Vắc - xin cho công nhân - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu bấm nút chính thức khởi động Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”

Ngay tại buổi lễ, các Công đoàn trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ủng hộ gần 146 tỉ đồng cho chương trình "Vắc-xin cho công nhân" gồm: LĐLĐ TPHCM: 55 tỉ đồng; LĐLĐ TP Hà Nội: 12 tỉ đồng; LĐLĐ tỉnh Bình Dương: 19 tỉ đồng; LĐLĐ tỉnh Đồng Nai: 22 tỉ đồng; Công đoàn Viên chức Việt Nam hỗ trợ 2 tỉ đồng; Công đoàn Dầu khí Việt Nam: 2 tỉ đồng; Công đoàn Xây dựng Việt Nam: 3 tỉ đồng; Công đoàn Điện lực Việt Nam: 4 tỉ đồng; Công đoàn Công thương Việt Nam: 5 tỉ đồng; Công đoàn Thông tin và Truyền thông: 5,5 tỉ đồng; Công đoàn Than - Khoảng sản: 6 tỉ đồng; Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: 10 tỉ đồng...

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết từ ngày 27-4 đến nay, làn sóng dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ tư ở nước ta và diễn biến hết sức phức tạp. Đây là đợt dịch có số ca bệnh cao nhất, lây lan nhanh nhất với độc lực của chủng virus mới rất nguy hiểm. Đặc biệt, dịch bệnh không chỉ lây lan trong cộng đồng mà còn tấn công vào các cơ sở khám chữa, bệnh, các khu công nghiệp, nhất là tại Bắc Giang, Bắc Ninh… Một số nơi sản xuất bị đình trệ, có nguy cơ làm đứt gãy một số chuỗi cung ứng sản phẩm.

Thống kê đến nay đã có 2.746 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong công nhân lao động, hàng chục vạn công nhân là F1, F2; hơn 150 nghìn công nhân lao động phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại các khu vực bị phong tỏa; đã có công nhân trẻ bị tử vong vì Covid-19; việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động nói chung và công nhân nói riêng đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Gần 146 tỉ đồng ủng hộ Chương trình Vắc - xin cho công nhân - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đại biểu nhắn tin ủng hộ ngay tại buổi lễ

Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao 3 cơ quan phối hợp tổ chức Lễ phát động "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" và triển khai Chương trình "Vắc-xin cho công nhân". Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa.

Số tiền ủng hộ từ Chương trình sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, trong đó ưu tiên đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng Covid-19 để mua vắc-xin cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân.

"Mỗi tin nhắn ủng hộ không chỉ góp phần vào chương trình vắc-xin cho công nhân mà quan trọng hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa chính là biểu hiện sinh động của tấm lòng nhân ái, sự quan tâm, sẻ chia của cộng đồng với anh chị em công nhân, người lao động trong lúc khó khăn, tạo động lực vật chất và tinh thần góp phần cùng cả nước kiểm soát, đẩy lùi được dịch bệnh vì sức khỏe của mình, của mọi người, vì sự an toàn của cộng đồng và xã hội"- Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Gần 146 tỉ đồng ủng hộ Chương trình Vắc - xin cho công nhân - Ảnh 3.

Công đoàn Điện lực ủng hộ 4 tỉ đồng chương trình "Vắc-xin cho công nhân".

Chương trình nhắn tin "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19" được triển khai đến 24 giờ ngày 2-8-2021.

Tin nhắn ủng hộ theo cú pháp Covid NK gửi 1408, trong đó, N là số bất kỳ trong khoảng từ 1 đến 2.000, K thể hiện là đơn vị nghìn đồng. Mỗi tin nhắn đóng góp 1.000 đồng nhân với N lần.

Văn Duẩn