Giả mạo hồ sơ chiếm đoạt tiền BHXH

Tin mới

16/04/2013 21:14

Ngày 16-4, Cơ quan BHXH quận Bình Thạnh - TPHCM cho biết vừa phát hiện một vụ làm giả hồ sơ để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng tiền đóng BHXH, BHYT của người lao động (NLĐ).

Do hằng tháng vẫn bị trừ lương nhưng không được cấp thẻ BHYT, mới đây, 18 lao động tại Công ty Cổ phần Đầu tư Thanh Niên đã đến BHXH quận Bình Thạnh khiếu nại quyền lợi. Tiếp nhận phản ánh của NLĐ, Cơ quan BHXH Bình Thạnh đã kiểm tra và phát hiện Công ty Cổ phần Đầu tư Thanh Niên chưa tham gia BHXH cho NLĐ.
 

Hồ sơ BHXH giả do ông Hà Lê Anh Khoa thực hiện nhằm “lừa” Công ty Cổ phần Đầu tư Thanh Niên

Tuy nhiên, khi làm việc với Cơ quan BHXH quận Bình Thạnh, lãnh đạo Công ty Cổ phần Đầu tư Thanh Niên lại khẳng định hằng tháng vẫn trích nộp đầy đủ BHXH, BHYT và bảo hiểm thất nghiệp cho NLĐ. Việc trích nộp BHXH cho NLĐ tại doanh nghiệp do Công ty TNHH Kiểm toán tư vấn Độc Lập (được Công ty Cổ phần Đầu tư Thanh Niên thuê làm dịch vụ với chi phí 5 triệu đồng/tháng) đảm trách. Người được Công ty TNHH Kiểm toán tư vấn Độc Lập ủy quyền làm việc này là ông Hà Lê Anh Khoa.

Nghi ngờ có sự gian lận, BHXH Bình Thạnh kiểm tra, phát hiện toàn bộ 18 hồ sơ BHXH đều là giả mạo nên đã quyết định tạm giữ. Phía Công ty TNHH Kiểm toán tư vấn Độc Lập xác nhận ông Khoa không đóng số tiền BHXH đã thu từ Công ty Cổ phần Đầu tư Thanh Niên nhưng hiện nay không thể liên lạc với ông Khoa.

Để bảo vệ quyền lợi NLĐ, Cơ quan BHXH quận Bình Thạnh đề nghị trong vòng 15 ngày, Công ty Cổ phần Đầu tư Thanh Niên phải làm thủ tục tham gia BHXH cho 18 lao động nói trên theo đúng quy định. Lãnh đạo BHXH TP cho biết sẽ chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an bởi hành vi của ông Hà Lê Anh Khoa có dấu hiệu làm giả con dấu, tài liệu hoặc giấy tờ khác của cơ quan, tổ chức.

Tin - ảnh: K.Linh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI