Tại bếp ăn của Công ty Thuốc lá Sài Gòn, đoàn kiểm tra lấy mẫu mì sợi và chả lụa kiểm tra nhanh tại chỗ, kết quả chỉ có mẫu mì là có dấu hiệu hàn the (do cơ sở bên ngoài cung cấp). Còn tại bếp ăn của Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải, không phát hiện có chất cấm nào. Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP HCM, kết quả kiểm tra nhanh này chỉ để tham khảo chứ chưa khẳng định có hàn the hay không mà phải chờ kết quả kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm.
Công nhân Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải trong giờ ăn trưa. Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Ban Quản lý ATTP TP HCM cho biết hiện giá thành suất ăn cho công nhân (CN) tại các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp còn thấp, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Qua khảo sát, khoảng 70% doanh nghiệp có giá thành suất ăn cho CN từ 15.000-18.000 đồng/suất, từ 14%-15% có giá thành 20.000 đồng/suất; khoảng 6% có giá thành suất ăn cho CN từ 11.000-13.000 đồng/suất.
Bình luận (0)