xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giá thành suất ăn cho công nhân còn thấp

N.Hải

Ngày 10-7, Ban Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP HCM tổ chức kiểm tra bếp ăn tập thể của Công ty TNHH MTV Thuốc lá Sài Gòn và Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải (KCN Vĩnh Lộc; xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh).

Tại bếp ăn của Công ty Thuốc lá Sài Gòn, đoàn kiểm tra lấy mẫu mì sợi và chả lụa kiểm tra nhanh tại chỗ, kết quả chỉ có mẫu mì là có dấu hiệu hàn the (do cơ sở bên ngoài cung cấp). Còn tại bếp ăn của Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải, không phát hiện có chất cấm nào. Theo bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý ATTP TP HCM, kết quả kiểm tra nhanh này chỉ để tham khảo chứ chưa khẳng định có hàn the hay không mà phải chờ kết quả kiểm tra tại trung tâm kiểm nghiệm.

Giá thành suất ăn cho công nhân còn thấp - Ảnh 1.

Công nhân Công ty Phát triển Kinh tế Duyên Hải trong giờ ăn trưa. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

Ban Quản lý ATTP TP HCM cho biết hiện giá thành suất ăn cho công nhân (CN) tại các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp còn thấp, có nguy cơ ngộ độc thực phẩm. Qua khảo sát, khoảng 70% doanh nghiệp có giá thành suất ăn cho CN từ 15.000-18.000 đồng/suất, từ 14%-15% có giá thành 20.000 đồng/suất; khoảng 6% có giá thành suất ăn cho CN từ 11.000-13.000 đồng/suất.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo