Công ty TNHH MTV PIA Toàn Cầu (QUẬN 12- TP HCM)

Giám đốc “mất tích”, hàng trăm công nhân náo loạn

Tin mới

10/04/2014 19:55

Chiều 10- 4, dù hàng trăm công nhân (CN) đã tìm mọi cách liên lạc nhưng tung tích ông Lee Sang Soo, giám đốc điều hành Công ty TNHH MTV PIA Toàn Cầu (100% vốn Hàn Quốc, phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP HCM) vẫn bặt vô âm tín.

 

Trong số hàng trăm công nhân bị nợ lương, có nhiều nữ công nhân đang mang thai

Trong số hàng trăm công nhân bị nợ lương, có nhiều phụ nữ đang mang thai

Tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động, tập thể CN cho biết theo giao kết, ngày 10 hằng tháng, công ty sẽ trả lương cho CN. Thế nhưng, ông Lee Sang Soo đã không có mặt tại công ty khiến gần 400 CN hoang mang.

 

Hàng trăm công nhân tụ tập tại công ty khi hay tin giám đốc mất tích
Hàng trăm công nhân tụ tập tại công ty khi hay tin giám đốc "mất tích"

Theo thống kê của các cơ quan chức năng quận 12, hiện công ty còn nợ lương tháng 3-2014 của CN hơn 2,4 tỉ đồng, chưa kể khoản nợ BHXH, BHYT, BHTN (từ tháng 10-2013 đến nay) khoảng 2,8 tỉ đồng. Bên cạnh đó, công ty cũng chưa thanh toán tiền thưởng Tết và phép năm cho CN.

Nữ CN  Lê Thị Hương đang mang thai, bày tỏ lo lắng: "Làm lụng cả tháng trời chỉ mong nhận được tiền lương, nay giám đốc bặt vô âm tín thế này thì coi như tụi em trắng tay. Lo nhất là công ty còn nợ BHXH nên không biết tụi em có được giải quyết chế độ thai sản hay không?". 

Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, chủ nhà xưởng (bìa phải), đang trình bày sự việc với các cơ quan chức năng quận 12, TP HCM
Ông Nguyễn Hữu Nghĩa, chủ nhà xưởng (bìa phải), đang trình bày sự việc với các cơ quan chức năng quận 12, TP HCM

Nhà xưởng, kể cả máy móc đều được Công ty TNHH MTV PIA Toàn Cầu thuê lại của ông Nguyễn Hữu Nghĩa. Hiện công ty chưa thanh toán hơn 4 tháng tiền thuê nhà xưởng, máy móc cho chủ xưởng với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Theo giấy chứng nhận đầu tư, Công ty PIA Toàn Cầu do ông Lee Sang Ho, quốc tịch Hàn Quốc, là đại diện theo pháp luật. Thế nhưng, theo phản ánh của CN, công ty được điều hành trực tiếp bởi ông Lee Sang Soo và 2 phó giám đốc người Hàn Quốc khác. Tuy nhiên, đến thời điểm này, CN không thể liên lạc được với cả 3 thành viên trong ban giám đốc.

 

Rất động ông nhân tập trung tại văn phòng công ty chờ can thiệp của các cơ quan chức năng

Rất đông công nhân tập trung tại văn phòng công ty chờ các cơ quan chức năng can thiệp

Ông Nguyễn Văn Xem, Phó Chủ tịch LĐLĐ quận 12, cho biết hiện chưa thể khẳng định được chủ DN bỏ trốn hay không. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi CN, trước mắt, các cơ quan chức năng vẫn tiến hành niêm phong tài sản để ổn định tình hình an ninh trật tự và trấn an CN.

Đến 18 giờ cùng ngày, theo nguồn tin từ bà Lê Thúy An, nhân viên phụ trách xuất nhập khẩu của công ty, ban giám đốc hẹn sẽ thông báo tình hình giải quyết tiền lương cho CN vào ngày 15-4.

 

Tin- ảnh: Mai Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI