Giúp đoàn viên khó khăn an cư

Tin mới

25/12/2018 22:08

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM chiều 25-12 đã tổ chức lễ trao "Mái ấm Công đoàn" cho gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Hòa, nhân viên tạp vụ Trường Mầm non Bé Ngoan.

 Căn nhà mới được xây dựng trên nền nhà cũ có diện tích 80 m2 với tổng kinh phí xây dựng hơn 150 triệu đồng, trong đó LĐLĐ huyện hỗ trợ 100 triệu đồng từ nguồn vận động đoàn viên, CNVC-LĐ đang công tác tại các đơn vị giáo dục trên địa bàn huyện đóng góp. Trước khi có nhà mới, ba mẹ con chị Hòa phải sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, bị dột nát, ẩm thấp và thường xuyên ngập nước. Chị Hòa là mẹ đơn thân, nuôi 2 con với mức thu nhập hằng tháng khoảng 4 triệu đồng nên không có điều kiện sửa chữa, nâng cấp nhà. Dịp này, LĐLĐ huyện, ban giám hiệu trường cùng các ban, ngành địa phương cũng đã trao tặng cho gia đình chị những vật dụng thiết yếu trong gia đình.

Giúp đoàn viên khó khăn an cư - Ảnh 1.

Đại diện LĐLĐ chung vui cùng gia đình chị Nguyễn Thị Hồng Hòa trong lễ bàn giao mái ấm Ảnh: MAI CHI

Cùng ngày, LĐLĐ huyện Cần Giờ, TP HCM và Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn LĐLĐ TP đã bàn giao "Mái ấm Công đoàn" cho chị Nguyễn Minh Tho, công nhân Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích huyện Nhà Bè. Tổng kinh phí xây dựng nhà là 120 triệu đồng, trong đó Trung tâm Công tác xã hội Công đoàn hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại là tiền tích lũy của gia đình. 

M.Chi - B.Đằng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI