Những cái siết tay thật chặt, những lời cảm ơn chân tình là hình ảnh chúng tôi chứng kiến sau khi công nhân (CN) Công ty TNHH Nhật Lâm được LĐLĐ quận Gò Vấp-TPHCM can thiệp, bảo vệ quyền lợi vào sáng 12-1.

Trước khi ra về, ông Trần Việt Nam, cán bộ chuyên trách LĐLĐ quận Gò Vấp-TPHCM, còn căn dặn: “Ban giám đốc cam kết sẽ trả đủ lương, anh em cứ an tâm. Nếu có gì trục trặc, phải báo tin cho chúng tôi biết ngay”.


Theo dõi sát, có mặt kịp thời


Công ty chậm thông báo điều chỉnh lương tối thiểu, nợ lương kéo dài, thông tin thưởng Tết chưa rõ ràng là lý do dẫn đến vụ ngừng việc của 150 CN Công ty TNHH Nhật Lâm. “Công ty nợ lương kéo dài trong khi chủ nhà trọ cứ réo đòi tiền nhà.

Phản ánh với ban giám đốc thì cũng chỉ nhận được lời hứa suông, mấy anh chị xuống giúp giùm...”. Nhận được điện thoại của CN, LĐLĐ quận Gò Vấp đã cử ngay cán bộ đến công ty giải quyết ổn thỏa.


Trước đó vài ngày, qua theo dõi tình hình Công ty TNHH S.G, LĐLĐ quận Gò Vấp-TPHCM đã kịp thời hỗ trợ ban giám đốc và CĐ cơ sở giải tỏa ngay bức xúc của tập thể CN về tiền thưởng năng suất.


Ông Trần Việt Nam, cán bộ chuyên trách LĐLĐ quận Gò Vấp-TPHCM (bìa trái),
ghi nhận ý kiến phản ánh của công nhân Công ty TNHH Nhật Lâm tại cuộc ngừng việc ngày 12-1


Lương, thưởng luôn là vấn đề khá nhạy cảm trong thời điểm hiện nay. Ông Phạm Ngọc Đoàn, Chủ tịch LĐLĐ quận Gò Vấp, cho biết: “Nhiều doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn kéo theo việc trả lương, thưởng cũng không thuận lợi. Do vậy, ngay từ đầu tháng 11-2009, LĐLĐ quận đã phân công cán bộ chuyên trách theo dõi sát những DN này để hỗ trợ CĐ cơ sở giải quyết bức xúc của CN”.


“Khoanh vùng” điểm nóng


Lường trước khả năng tranh chấp sẽ gia tăng, đặc biệt là khi DN vừa phải điều chỉnh lương tối thiểu vừa lo thưởng Tết, LĐLĐ các quận, huyện, CĐ các KCX-KCN TP đã xem việc “khoanh vùng” các điểm nóng để từ đó có biện pháp chủ động ngăn ngừa tranh chấp là ưu tiên hàng đầu.

Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn-TPHCM, nhìn nhận: “DN thực hiện chính sách tốt với NLĐ vẫn có thể xảy ra tranh chấp, nếu có sai sót trong khâu thực hiện. Do vậy, ngoài việc chú ý các DN để xảy ra nợ lương, BHXH kéo dài, chúng tôi còn theo dõi sát việc thực hiện chính sách tại các DN có đông lao động”.


Nhờ sự chủ động đó mà rất nhiều vụ tranh chấp vừa manh nha đã được hóa giải kịp thời. Mới đây, qua thông tin từ cơ sở, LĐLĐ huyện Hóc Môn biết kế hoạch nâng lương của ban giám đốc Công ty TNHH S.B Vina (100% vốn nước ngoài) gây bức xúc trong tập thể CN nên đã cử cán bộ có kinh nghiệm xuống tư vấn, điều chỉnh cho hợp lý.

Nhờ vậy đã không xảy ra ngừng việc. Cách đây một tuần, LĐLĐ huyện Hóc Môn cũng đã can thiệp, bảo vệ kịp thời quyền lợi CN Công ty TNHH H.H.D (xã Đông Thạnh). Ngày nhận được tiền phụ trội tăng ca, CN cứ rối rít cảm ơn.


Gỡ khó cho DN


Không chỉ can thiệp, bảo vệ hiệu quả quyền lợi NLĐ, các CĐ cấp trên còn hỗ trợ DN ổn định quan hệ lao động. “Với những DN mà CĐ cơ sở chưa đủ mạnh, chúng tôi cử cán bộ có kinh nghiệm xuống hỗ trợ ngay khi nhận được thông tin tranh chấp sẽ xảy ra. Việc làm này sẽ gỡ bí cho CĐ cơ sở, đồng thời giúp DN sớm ổn định tình hình”- ông Nguyễn Văn Khải, Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TPHCM, bộc bạch.


Mới đây, khi nhận được tin một nhóm chuyền trưởng, cán bộ quản lý ở một DN có vốn nước ngoài “làm reo” đòi DN phải nâng lương, CĐ các KCX-KCN đã cử cán bộ xuống giải thích, tư vấn cho cả hai phía. Sự có mặt kịp thời này không chỉ giúp giải tỏa áp lực cho ban giám đốc mà còn giúp đội ngũ nhân viên quản lý hiểu hơn về nghĩa vụ của mình với DN, với tập thể lao động.

Còn tại quận Bình Tân-TPHCM, sự hỗ trợ kịp thời của CĐ quận đã giúp nhiều DN xây dựng sớm kế hoạch trả lương, thưởng, tạo sự phấn khởi cho người lao động.

Ông Trương Lâm Danh, Phó Chủ tịch LĐLĐ TPHCM:

Thiết thực hỗ trợ doanh nghiệp

Việc điều chỉnh lương tối thiểu, xây dựng kế hoạch trả lương, trả thưởng Tết đã gây áp lực không ít cho các DN. Điều này dễ dẫn đến nguy cơ tranh chấp nếu công tác điều hành, quản lý không tốt.

Bên cạnh việc chỉ đạo tăng cường nắm thông tin từ cơ sở để ngăn ngừa tranh chấp, LĐLĐ TP lưu ý CĐ cấp trên phải có biện pháp hỗ trợ thiết thực cho DN, nhất là các DN gặp khó khăn trong sản xuất - kinh doanh. Đây chính là giải pháp để “tháo ngòi” tranh chấp ngay từ đầu.

Bài và ảnh: VĨNH TÙNG