Cha mất sớm, Bảo Nghi hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình, nỗ lực học tập, 5 năm liền là học sinh giỏi, xứng đáng nhận học bổng “Chắp cánh ước mơ” của Báo Người Lao Động.

Mỗi đêm từ 23h đến 4h sáng hôm sau, chị Trần Thị Thanh Phụng làm việc không ngơi nghỉ. Ba năm qua, chị miệt mài để lo cái ăn cái uống, tiền trang trải chi phí cho gia đình.

Chị chia sẻ ngoài việc thức đêm, công việc quét đường nhiều lúc phải đối mặt nguy hiểm, nhất là gặp phải những người say xỉn không làm chủ được tốc độ, có thể tông chị bất cứ lúc nào.

Sau khi chồng bệnh nặng và qua đời vào năm 2011, chị Phụng dọn về tá túc tại nhà mẹ ruột. Một mình chị phải gồng gánh nuôi 2 con nhỏ, Nguyễn Trần Bảo Nghi năm nay 12 tuổi và chị Bảo Nghi.

Căn nhà này chỉ chừng 50m vuông nhưng có đến hơn mười mấy người cùng tá túc. Không ngại hoàn cảnh khó khăn, Bảo Nghi luôn nỗ lực trong học tập và 5 năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi.

Ban ngày, cả nhà chị Phụng đến bô rác ở Sở Gà (đường Tam Bình, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP HCM) lựa ve chai. Đến bô rác, bà ngoại đã ở đó từ sáng đến chiều, làm công việc này đã mười mấy năm, chịu cũng nhiều độc hại.

Thương yêu ngoại và mẹ, Bảo Nghi rất siêng năng, chịu khó, chăm chỉ học hành và thường xuyên tạo nhiều niềm vui bất ngờ cho ngoại, cho mẹ.

Bảo Nghi xứng đáng được đền đáp cho những nỗ lực của mình, khi nhận được học bổng "Chắp cánh ước mơ" của Báo Người Lao Động.

Hồng Hải-Thanh Long