Văn bản nêu rõ tính đến 18 giờ ngày 31-8, qua rà soát trên tổng số 608.630 đoàn viên, CNVC-LĐ, đã phát hiện 1 trường hợp F0 là bệnh nhân 714 (nhân viên điều hành Xí nghiệp Xe buýt 10/10), có 135 người là F1, 649 người là F2 và 1.325 người là F3, F4. Từ ngày 25-7 đến nay, ngoài vận động đoàn viên, CNVC-LĐ cài đặt ứng dụng Bluezone, các cấp CĐ thủ đô còn thăm hỏi, hỗ trợ hơn 5.000 công nhân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với tổng số tiền hơn 1,8 tỉ đồng.

Hà Nội: Chủ động hỗ trợ công nhân khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 - Ảnh 1.

LĐLĐ TP Hà Nội khuyến cáo công nhân không chủ quan trước dịch bệnh. Ảnh: DIỆP THẢO

Theo LĐLĐ TP Hà Nội, mặc dù dịch bệnh đã được kiểm soát nhưng nguy cơ xuất hiện ca bệnh mới rất cao và dịch có thể bùng phát trở lại. Do đó, LĐLĐ TP Hà Nội yêu cầu các cấp CĐ khuyến cáo đoàn viên, CNVC-LĐ không được chủ quan, lơ là; chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch trong trạng thái "bình thường mới" như: đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các nơi công cộng và trên các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; hạn chế tụ tập đông người ngoài phạm vi công sở.

Bên cạnh đó, CĐ các cấp cần chủ động tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ công nhân có hoàn cảnh khó khăn thuộc các doanh nghiệp bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch Covid-19.

H.Lê