Ngoài thưởng thức các tiết mục ca ngợi Đảng, Bác Hồ và giai cấp CN, người lao động còn tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng với các phần quà có giá trị. Dịp này, ban giám đốc công ty đã tặng 16 sổ tiết kiệm (5 triệu đồng/sổ) cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Tết Tân Sửu 2021 dù gặp nhiều khó khăn nhưng ban giám đốc công ty quyết định thưởng cho CN một tháng lương (bình quân 6 triệu đồng/người). Cận Tết, Công đoàn cơ sở cũng sẽ đến nhà trọ thăm hỏi, hỗ trợ 14 CN khó khăn (1,5 triệu đồng/trường hợp).

. Tối cùng ngày, gần 1.000 CN Công ty TNHH E.Land Việt Nam (đóng tại huyện Củ Chi, TP HCM) đã tham dự chương trình "Tết sum vầy" do LĐLĐ quận 1, TP HCM tổ chức. Tại chương trình, CN có dịp giao lưu với các ca sĩ nổi tiếng như Đan Trường, Quách Tuấn Du, Nguyên Vũ, nhóm Mắt Ngọc… Dịp này, LĐLĐ TP tặng 100 phần quà (1,5 triệu đồng/phần) cho các gia đình CN có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết. Bên cạnh đó, LĐLĐ quận 1 cũng trao 709 phần quà (trị giá từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng) cho đoàn viên khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai. Ban Giám đốc Công ty TNHH E.Land Việt Nam cũng tặng 151 suất học bổng cho con CN khó khăn, mỗi suất từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng.

Hàng ngàn công nhân vui Tết sum vầy - Ảnh 1.

Công nhân mua hàng giảm giá tại “Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình” do LĐLĐ quận 2, TP HCM tổ chức. Ảnh: THANH NGA

. "Ngày hội CN - Phiên chợ nghĩa tình" do LĐLĐ quận 2, TP HCM tổ chức đã khai mạc cuối tuần qua. Phiên chợ diễn ra trong khuôn viên trụ sở LĐLĐ quận, với gần 100 gian hàng bày bán các loại hàng hóa thiết yếu (giày da, mỹ phẩm, đồ dùng gia đình, quần áo, thực phẩm…), có mức giá rẻ hơn so với thị trường từ 10% - 15%. Dịp này, LĐLĐ quận đã tặng 300 phiếu mua hàng (trị giá 300.000 đồng/phiếu) và 200 phần quà tổng trị giá 140 triệu đồng cho đoàn viên - lao động khó khăn trên địa bàn. LĐLĐ TP tặng vé tàu cho 3 gia đình đoàn viên được chủ doanh nghiệp đánh giá hoàn thành tốt công việc 2 năm trở lên, nhiều năm chưa về quê đón Tết. Trong thời gian diễn ra phiên chợ, hằng đêm còn có các chương trình văn nghệ, trò chơi thiếu nhi để phục vụ đoàn viên - người lao động đến mua sắm, vui chơi trong dịp Tết năm nay.

H.Đào - N.Hoàng - T.Nga