Sáng 16-1, LĐLĐ Quận Bình Tân, TP HCM đã tặng 2.375 phần quà Tết (400.000 đồng/phần) cho các công nhân (CN) tại Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam. Dịp này, Báo Lao Động phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank), Công ty CP Giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) cũng đã trao 1.000 vé xe và tặng quà cho CN của công ty có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết.

Hàng ngàn vé xe và quà Tết đến với công nhân khó khăn - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hải, Chủ tịch LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM (bên trái), trao biểu trưng 2.375 phần quà cho đại diện Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam

Tại buổi tiếp nhận quà và vé xe, ông Củ Phát Nghiệp, Chủ tịch Công đoàn Công ty TNHH Pou Yuen Việt Nam, xúc động chia sẻ: "Những chiếc vé xe, những phần quà nghĩa tình của các nhà tài trợ và LĐLĐ quận Bình Tân sẽ giúp cho CN - lao động khó khăn có được cái Tết ấm áp và sum vầy cùng gia đình. Từ đó người lao động sẽ có thêm động lực để làm việc tốt hơn trong năm mới".

Sáng cùng ngày, "Ngày hội gói bánh tét" do LĐLĐ quận Bình Tân, TP HCM tổ chức cũng đã đồng loạt diễn ra tại 3 khu nhà trọ có đông CN tại phường An Lạc, Tân Tạo và Tân Tạo A.

Hàng ngàn vé xe và quà Tết đến với công nhân khó khăn - Ảnh 2.

Các nữ chủ nhà trọ tham gia "Ngày hội gói bánh tét" tặng công nhân ở trọ

 Tại ngày hội, các chủ nhà trọ và CN tham gia sẽ gói 500 chiếc bánh tét truyền thống, trọng lượng 1kg/chiếc, chi phí gói bánh là 70.000 đồng/chiếc do LĐLĐ quận hỗ trợ. 

Hàng ngàn vé xe và quà Tết đến với công nhân khó khăn - Ảnh 3.

Các nữ chủ nhà trọ gói bánh tét

Sản phẩm của ngày hội sẽ được dùng để tặng cho CN ở trọ có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê đón Tết.

M.Chi