Công ty TNHH Sanyo Semiconductor Việt Nam (KCX Tân Thuận)

Hàng trăm công nhân đột ngột mất việc

Tin mới

27/12/2013 15:38

(NLĐO)- Sáng 27-12, hàng trăm công nhân (CN) Công ty TNHH Sanyo Semiconductor Việt Nam (100% vốn Nhật Bản, KCX Tân Thuận, quận 7, TP HCM) hết sức bất ngờ khi nhận được thông báo về việc công ty chấm dứt hoạt động.

Trong thông báo, ban giám đốc xác nhận hợp đồng lao động giữa công ty và người động (NLĐ) sẽ chấm dứt từ ngày 29-1-2014. Toàn bộ CN mất việc sẽ được công ty giới thiệu việc làm tại Công ty On Semiconductor (một công ty liên kết với Công ty TNHH Sanyo Semiconductor Việt Nam, có trụ sở tại KCN Biên Hòa II, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). Quyền tuyển dụng số lao động này thuộc về Công ty On Semiconductor.

Trụ sở Công ty TNHH Sanyo Semiconductor Việt Nam tại KCX Tân Thuận, TP HCM
Trụ sở Công ty TNHH Sanyo Semiconductor Việt Nam tại KCX Tân Thuận, TP HCM

Về việc giải quyết quyền lợi cho CN mất việc, thông báo của Công ty TNHH Sanyo Semiconductor Việt Nam cũng nêu rõ: Đối với NLĐ đã làm việc từ trước ngày 1-1-2009 thì sẽ được công ty thanh toán trợ cấp thôi việc (mỗi năm nửa tháng lương). Ngoài ra, ban giám đốc sẽ thanh toán thêm khoản tiền hỗ trợ bổ sung (gọi là khoản hỗ trợ) khi công ty và NLĐ ký thỏa thuận chấm dứt hợp đồng lao động. Điều gây bức xúc cho tập thể CN là họ sẽ không được thanh toán 2 khoản nói trên (trợ cấp thôi việc và khoản hỗ trợ) nếu ký kết hợp đồng lao động với Công ty On Semiconductor Việt Nam (!?). Cho rằng bị o ép quyền lợi bởi quy định nói trên, tập thể CN đã khiếu nại đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Trao đổi với phóng  viên Báo Người Lao Động, ông Trần Công Khanh, Chủ tịch CĐ các KCX-KCN TP, cho biết đã nhận được phản ánh của NLĐ và sẽ làm việc với ban giám đốc Công ty TNHH Sanyo Semiconductor Việt Nam.

 

x

Tin -ảnh: V.Tùng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI