Vụ giám đốc Công ty TNHH MTV PIA Toàn Cầu "mất tích"

Hàng trăm công nhân mỏi mòn chờ quyền lợi

Tin mới

14/04/2014 15:45

Sau 5 ngày “mất tích”, đến sáng 14-4, ông Lee Sang Soo, giám đốc Công ty TNHH MTV PIA Toàn Cầu vẫn chưa xuất hiện, khiến hàng trăm công nhân (CN) bất an về quyền lợi.

Đông đảo công nhân tập trung tại công ty để nghe ngóng tình hình

Đông đảo công nhân tập trung tại công ty để nghe ngóng tình hình sáng 14-4

Có mặt tại công ty sáng cùng ngày, phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận hàng trăm CN vẫn tiếp tục chờ đợi với tâm trạng bức xúc. "Tiền nhà trọ đến kỳ thanh toán nhưng đến giờ này tụi em vẫn chưa được thanh toán tiền lương nên có nguy cơ bị chủ nhà trọ đuổi ra đường"- một nữ CN, chua chát nói. Ông Võ Thành Hiếu, Phó chủ tịch Công đoàn công ty, cho biết hiện trong kho của công ty còn một số hàng hóa đã gia công xong cho một công ty đối tác. Phía công ty đối tác đang rất cần lô hàng này nên "đánh tiếng" nếu CN đồng ý giao hàng thì sẽ thanh toán bằng tiền mặt để trả lương cho CN. Thế nhưng, sau khi ông Lee Sang Soo, giám đốc công ty "mất tích", toàn bộ tài sản, máy móc doanh nghiệp đã bị niêm phong để làm cơ sở giải quyết quyền lợi CNTrong số CN bị nợ lương, BHXH có khá nhiều lao động nữ đang mang thai.

Trong số CN bị nợ lương, BHXH có khá nhiều lao động nữ đang mang thai.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, theo thỏa thuận. ngày 10 hàng tháng là ngày công ty trả lương cho CN. Thế nhưng, ngày 10-4, ông Lee Sang Hoo, giám đốc đã  đột ngột “biến mất” khiến gần 400 CN hoang mang. Theo thống kê của các cơ quan chức năng quận 12, hiện công ty còn nợ CN hơn 5 tỉ đồng tiền lương tháng 3 và BHXH, BHYT, BHTN (từ tháng 10-2013 đến nay). Bên cạnh đó, công ty cũng chưa thanh toán tiền thưởng Tết và phép năm 2013 cho CN.

Nhà xưởng, kể cả máy móc đều được Công ty TNHH MTV PIA Toàn Cầu thuê lại của ông Nguyễn Hữu Nghĩa. Hiện công ty chưa thanh toán hơn 4 tháng tiền thuê nhà xưởng, máy móc cho chủ xưởng với tổng trị giá hơn 1 tỉ đồng.

Công nhân đang theo dõi thông tin về tình hình công ty trên báo chí
Công nhân đang theo dõi thông tin về tình hình công ty trên báo chí

Ông Nguyễn Đức Linh, cán bộ điều hành Công ty DV Bảo vệ Đại Nam (quận Gò Vấp), cho biết có 7 nhân viên bảo vệ của công ty đang được bố trí làm việc tại đây. Suốt 5 tháng qua, Công ty TNHH MTV PIA Toàn Cầu lấy lý do kinh doanh gặp khó khăn đã xin khất hơn 200 triệu  tiền thuê dịch vụ bảo vệ, Công ty TNHH MTV PIA Toàn Cầu hứa hẹn sẽ thanh toán vào ngày 10-4, nhưng đến hẹn thì giám đốc “biến mất”.

 

Mai Chi
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI