Huyện Hóc Môn, TP HCM

Hàng trăm công nhân “quên” sổ BHXH

Tin mới

13/03/2014 11:02

LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM vào sáng 13-3 đã có thông báo khẩn mời công nhân (CN) Công ty TNHH Thanh Phong Vina (100% vốn Hàn Quốc; may gia công) nhận sổ BHXH.

 

Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM, trong một lần giải quyết khiếu nại của công nhân Công ty TNHH Thanh Phong Vina
Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM, trong một lần giải quyết khiếu nại của công nhân Công ty TNHH Thanh Phong Vina

 Như Báo Người Lao Động đã nhiều lần thông tin, Công  ty TNHH Thanh Phong Vina chính thức đi vào hoạt động từ đầu năm 2008 và giải thể từ tháng 4-2010 do làm ăn thua lỗ. Trong 3 năm hoạt động, công ty thường xuyên xảy ra tranh chấp lao động do doanh nghiệp (DN) kéo dài thời gian thử việc, chậm ký hợp đồng lao động, đặc biệt là nợ đọng BHXH kéo dài. Ngay sau khi công ty ngừng hoạt động, LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM đã phối hợp với BHXH huyện chốt sổ cho 498 CN mất việc. Do phần lớn CN đã tứ tán khắp nơi nên đến giờ này mới có 220 CN nhận sổ.

Bà Bùi Thị Tuyết Nhung, Chủ tịch LĐLĐ huyện Hóc Môn, TP HCM cho biết, việc thụ hưởng quyền lợi BHXH của người lao động đã được pháp luật quy định. Do vậy, CN nên sớm liên hệ LĐLĐ huyện Hóc Môn (số 11 Lý Thường Kiệt, thị trấn Hóc Môn; ĐT: 38913901) vào các ngày trong tuần (trừ thứ bảy và chủ nhật) để nhận sổ BHXH.

Khi đến, mang theo chứng minh nhân dân (hoặc thẻ ra vào công ty cũ) để tiện đối chiếu. Tại huyện Hóc Môn, TP HCM, tình trạng CN mất việc tại các DN giải thể, ngừng hoạt động “quên” nhận sổ BHXH xảy ra khá phổ biến. Điều này khiến CN thiệt thòi quyền lợi về lâu dài.

 

 

Tin -ảnh: A.Khánh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI