xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hãy thử đi!

Bài và ảnh: Tuấn Thanh

Mỗi lần tôi nhờ bà xã chiên trứng ốp-la để ăn bánh mì, thế nào cô ấy cũng nói: “Anh làm biếng quá, có chiên trứng mà cũng không biết làm.

Thôi, muốn ăn thì tự làm đi!”. Nói vậy thôi chứ vợ tôi biết tôi “thần tượng” món trứng chiên ốp-la của cô ấy. Từ ngày biết tay nghề của vợ, tôi chưa bao giờ ăn một cái trứng chiên ốp-la nào không phải do chính tay cô ấy làm.

img

Chắc chắn có người sẽ bĩu môi cho rằng trứng ốp-la thì có gì mà khó? Bắc chảo lên, cho trứng vào, thích lòng đỏ còn sống thì hất cái chảo một cái để bề mặt trứng lật xuống dưới rồi lấy ra ngay; còn thích ăn lòng đỏ chín hẳn thì để lâu một chút. Ừ, làm vậy thì cũng được nhưng cái trứng ốp-la sẽ xấu hoắc.

Trứng ốp-la bà xã tôi làm lòng trắng vừa chín tới, rất mềm, lòng đỏ thì hai phần sống, một phần chín. Đặc biệt là bên trên cái lòng đỏ có áo một lớp lòng trắng để giữ cho phần lòng đỏ bên trong sền sệt, không bị khô, chấm bánh mì thì “hết sẩy”.

Tôi nói dài dòng như vậy là vì một món ăn bình thường, thậm chí tầm thường như trứng ốp-la có thể trở nên đẹp đẽ, sang trọng và ngon miệng khi nó được chế biến bởi một người đầu bếp tận tụy. Vợ tôi là một người đầu bếp như vậy. Cái trứng ốp-la cô ấy làm, tôi bảo đảm nếu được chỉ dẫn tận tình, bạn cũng sẽ phải mất hàng chục, thậm chí vài chục lần mới có thể làm được một sản phẩm như ý.

Và vì trên Google không có hướng dẫn mà tôi thì lại muốn có nhiều người, nhất là các anh chị em công nhân nghèo, được thưởng thức “bữa sáng 5.000 đồng” ngon, bổ, rẻ nên đành ăn cắp bí quyết của vợ mà bày cho mọi người. Để có quả trứng ốp la như hình chụp này, bạn bắc chảo lên cho nóng rồi cho một chút dầu ăn vào (nếu có bơ thì càng ngon). Xong bạn tắt bếp, để đúng 30 giây rồi đập trứng vào. Bạn đậy vung lại, bật lửa lên và để lửa thật nhỏ. 30 giây sau, bạn tắt bếp và mở vung thì sẽ có cái trứng ốp la “giống như của vợ tôi làm”. Nếu thích, bạn có thể rắc muối tiêu lên trứng trong quá trình chế biến.

Hình này là tôi mới chụp hôm qua. Nhưng có thể bạn phải mất cả vỉ trứng thì mới làm được như vậy. Hãy thử đi!

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo