Hè vui của con CNVC-LĐ

Tin mới

06/06/2017 22:00

Không chỉ mang đến những ngày hè vui tươi, bổ ích, Trại hè Thanh Đa còn là nơi rèn luyện tính sáng tạo, sự đoàn kết, ý thức tổ chức kỷ luật cho con CNVC-LĐ

Những giây phút ngỡ ngàng thoáng qua, các em nhanh chóng hòa vào cùng bạn bè, làm quen với bạn mới, vui mừng khi gặp lại bạn cũ. Đó là không khí tại Trại hè Thanh Đa năm 2017 do LĐLĐ TP HCM phối hợp với Thành Đoàn tổ chức vừa khai mạc vào ngày 5-6 tại Nhà nghỉ khách sạn Thanh Đa.

Sân chơi rèn luyện

Sau một năm căng thẳng học hành, rất nhiều con CNVC-LĐ mong cho mùa hè nhanh đến để được tham gia Trại hè Thanh Đa, một sân chơi dành cho những con ngoan, trò giỏi.

Hè vui của con CNVC-LĐ - Ảnh 1.

Các trại sinh tham gia Trại hè Thanh Đa "Thiếu nhi TP Bác Hồ"

Với chủ đề "Thiếu nhi TP Bác Hồ", các em sẽ được chia làm 8 tiểu trại với các tên: Yêu nước, Sáng tạo, Kỷ luật, Chăm ngoan, Đoàn kết, Khiêm tốn, Thật thà và Dũng cảm. Nhiều em đã gặp nhau 2-3 mùa hè trước nhưng cũng có em mới tham gia lần đầu. Dù là thành viên mới hay cũ, ngay ngày đầu gặp mặt, các em hòa chung một đội để cùng tập dượt thể thao, văn nghệ chuẩn bị cho lễ khai mạc vào buổi tối cùng ngày. Có rất nhiều hoạt động nhằm phát huy tính đoàn kết, sáng tạo như bóng đá mini, kéo co, nhảy hiện đại, hội thi thời trang hè, hội thi khoa học sáng tạo…

Em Lê Anh Đức, học sinh lớp 6 Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP HCM), tâm sự: "Đây là lần thứ hai em tham gia Trại hè Thanh Đa nên gặp lại rất nhiều bạn cũ và cũng làm quen được nhiều bạn mới. Em thích nhất là các trò chơi tập thể như bóng đá, kéo co… Trong tiếng reo hò, cổ vũ của cả đội và sự hướng dẫn của các thầy cô phụ trách, ai cũng cố gắng hết mình".

Chú trọng kỹ năng sống

Trại hè Thanh Đa năm 2017 có điểm nhấn là các buổi nói chuyện chuyên đề kỹ năng thực hành xã hội: các em ở lứa tuổi THCS được trang bị kỹ năng ứng xử chống cướp giật, kỹ năng thoát hiểm; các em ở lứa tuổi tiểu học được trang bị kỹ năng chống xâm hại, đối phó với người lạ khi có biểu hiện dụ dỗ, bắt cóc và phản ứng khi bị tấn công. Kết thúc mỗi đợt trại sẽ có phần viết thư gửi cha mẹ. Các em sẽ kể về cảm xúc khi tham gia trại hè, sinh hoạt cùng các bạn và những trải nghiệm khi xa nhà, tự lập.

Anh Dương Đức Minh, Trại trưởng Trại hè Thanh Đa 2017, chia sẻ: "Đa số các em hiện nay đều là con cưng trong các gia đình, được cha mẹ bảo bọc nên chưa quen sống tự lập, rất thiếu các kỹ năng sống. Do đó, ban tổ chức Trại hè Thanh Đa năm 2017 quyết định đưa kỹ năng sống vào chương trình trại hè. Hy vọng sau khi tham gia trại hè, các em có thể ứng phó được với các tình huống nguy hiểm, tự bảo vệ mình và sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội".

Đến thăm con, anh Ngô Quế Dũng, làm việc tại Công ty Xăng dầu Kỹ thuật 2, đã bày tỏ: "Con trai tôi mới 10 tuổi, lần đầu tham gia trại hè nên cháu rất hồi hộp. Tuy nhiên, chẳng bao lâu khi gia nhập đội, nhóm với nhiều trò chơi mới lạ, cháu tỏ ra mạnh dạn, tự tin hẳn. Mới ngày đầu mà đã thế thì khi kết thúc trại, chắc cháu sẽ tiến bộ rất nhiều. Tôi sẽ động viên cháu học thật tốt để sang năm lại được đi trại hè". 

Bà Lê Thị Kim Thúy, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM:

Phần thưởng cho con ngoan, trò giỏi

Cứ mỗi độ hè về, con CNVC-LĐ lại náo nức tham gia Trại hè Thanh Đa. Đây là lần thứ 39 Trại hè Thanh Đa được tổ chức. Tham gia trại hè đã trở thành phần thưởng dành cho con ngoan, trò giỏi nên em nào cũng cố gắng học giỏi, chăm ngoan. Không chỉ được vui chơi, hòa vào không khí ngày hè, các em còn được sống trong tình yêu thương của các thầy cô phụ trách, bạn bè. Dù đi bất cứ nơi đâu, làm gì, Trại hè Thanh Đa vẫn là những ký ức thân thương nhất, đáng nhớ nhất của tuổi thơ các em.

Bài và ảnh: Hồng Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI