Hỗ trợ công nhân tìm việc

Tin mới

22/04/2014 21:54

“Tháng Công nhân” năm 2014 sẽ khai mạc vào sáng 27-4. Ngoài 5 chương trình lớn, điểm nhấn năm nay là chương trình giới thiệu việc làm cho công nhân mất việc. Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật nghiệp vụ Tôn Đức Thắng là đơn vị được LĐLĐ TP HCM giao nhiệm vụ triển khai chương trình này

Phóng viên: Vì sao chương trình lại chọn đối tượng phục vụ chính là công nhân (CN) mất việc, thưa ông?   

    

undefined

- Ông Lê Văn Kiệm, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật nghiệp vụ Tôn Đức Thắng: Những năm gần đây, kinh tế khó khăn khiến tình hình sản xuất, kinh doanh ở nhiều doanh nghiệp (DN) bị đình đốn. Ước tính trong năm 2013 cả nước có trên 60.000 DN giải thể hoặc tạm ngừng hoạt động.  Bên cạnh đó, khi tái cơ cấu sản xuất, một số DN buộc phải sắp xếp, tinh giản lao động dẫn đến tình trạng nhiều CN mất việc hoặc thiếu việc làm. Lường trước tình hình đó và với mong muốn chia sẻ khó khăn với CN, khi triển khai hoạt động “Tháng CN” năm 2014, ngoài các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CN, LĐLĐ TP HCM xác định phải dồn sức ổn định việc làm cho CN, trong đó ưu tiên số 1 là giới thiệu việc làm cho CN mất việc tại các DN giải thể, ngừng hoạt động.

Công nhân Công ty PIA Toàn Cầu (quận 12, TP HCM) mất việc vì giám đốc bỏ trốn ngày 10-4-2014 Ảnh: MAI CHI
Công nhân Công ty PIA Toàn Cầu (quận 12, TP HCM) mất việc vì giám đốc bỏ trốn ngày 10-4-2014 Ảnh: MAI CHI

Hoạt động hỗ trợ CN mất việc sẽ được tổ chức như thế nào thưa ông?

- Hoạt động này sẽ diễn ra ngay sau lễ khai mạc “Tháng CN” lần 6 do LĐLĐ TP phát động tại Cung Văn hóa Lao động (55B Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, quận 1, TP HCM). Trong quá trình triển khai, chương trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ của nhiều DN bởi họ đánh giá rất cao hoạt động của “Tháng CN”. Trong ngày khai mạc, các DN có nhu cầu tuyển dụng sẽ tổ chức các gian hàng giới thiệu việc làm. CNVC-LĐ có nhu cầu tìm việc có thể tìm hiểu thông tin và đăng ký trực tiếp tại các gian hàng trong sáng 27-4.

Có bao nhiêu đơn vị, DN tham gia tuyển dụng?

- Tính đến nay, có 8 DN ở nhiều ngành nghề khác nhau chính thức tham dự chương trình tuyển dụng trực tiếp tại ngày hội. Ngoài ra, còn nhiều DN khác đăng ký tuyển dụng thông qua Trung tâm Giới thiệu việc làm của nhà trường (VOTEC) và Trung tâm Giới thiệu việc làm TP HCM cùng tham gia ngày hội. Ước tính, các đơn vị sẽ mang đến hơn 1.000 đầu việc, tập trung ở các ngành nghề như  điện, điện tử, điện lạnh, cơ khí, kinh doanh, nghiên cứu thị trường, lái xe, lao động phổ thông… Đến với chương trình, người lao động (NLĐ) có nhiều cơ hội để tìm được công việc phù hợp. Để chương trình triển khai hiệu quả, nhà trường đã phối hợp với Báo Người Lao Động, LĐLĐ các quận, huyện khảo sát, thông tin về ngày hội đến NLĐ bị mất việc hoặc chưa có việc làm để họ biết và tham gia.

Sau “Tháng CN”, chương trình có được duy trì không thưa ông?

- Khác với mọi năm, “Tháng CN” năm nay sẽ kéo dài đến hết tháng 7-2014. Riêng nhà trường, với chức năng đào tạo, giới thiệu việc làm cho NLĐ sẽ không chỉ dừng lại ở “Tháng CN” mà xác định đây là hoạt động thường xuyên, liên tục. Vì vậy, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với LĐLĐ các quận, huyện cập nhật, nắm bắt tình hình CN mất việc hoặc thiếu việc làm để có hướng hỗ trợ thiết thực, hiệu quả. Bên cạnh đó, trường cũng sẽ thường xuyên cung cấp thông tin việc làm, nhu cầu tuyển dụng tại các DN để LĐLĐ các quận, huyện có thể chủ động hỗ trợ, giới thiệu việc làm kịp thời cho NLĐ khi xảy ra tình trạng DN phá sản, ngừng hoạt động.

Nhiều đơn vị tham gia tuyển dụng

Các đơn vị tham gia tuyển dụng: Công ty TNS Việt Nam, Công ty NCTT Trí Tuệ Tiên Phong (Promind), Công ty CP Đại Đồng Tiến, Công ty DV Viễn thông Phương Nam, Công ty CP Quốc tế C&T, Công ty Mua sắm Đồng Tâm, Công ty DV Bảo vệ Việt Nam Yuki Sepre 24, Công ty CP Thực phẩm Dinh Dưỡng NutiFood, Trung tâm Dự báo Nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM, Trung tâm VOTEC, Trung tâm Giới thiệu việc làm TP HCM.

Mọi chi tiết xin liên hệ Trường Trung cấp Nghề Kỹ thuật nghiệp vụ Tôn Đức Thắng, địa chỉ: TT17 Tam Đảo, P.15, Q. 10, TP HCM. ĐT: 62649462 - 38642672 (gặp cô Lan Anh, cô Hằng). email: tcn@ktnvtdt.com - banqhdntdt@gmail.com. website: www.votec.vn - www.ktnvtdt.com.vn.

 

THANH NGA thực hiện
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI