icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai

V.Duẩn

Ngày 12-1, Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Nguyễn Đình Khang đã ký Quyết định về việc chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai năm 2020 trong dịp Tết Tân Sửu 2021.

Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và thiên tai - Ảnh 1.

Công nhân khó khăn do dịch Covid-19 tại quận Tân Bình, TP HCM nhận hỗ trợ từ LĐLĐ TP. Ảnh: HỒNG ĐÀO

Đối tượng hỗ trợ là đoàn viên, NLĐ có thời gian làm việc tại doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị từ 1 năm trở lên (tính đến ngày 31-12-2020), bản thân hoặc có vợ, chồng, con, bố, mẹ (đang ở cùng và phải trực tiếp nuôi dưỡng) bị bệnh hiểm nghèo; bản thân là người khuyết tật hoặc bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp đang được hưởng trợ cấp hằng tháng; đoàn viên, NLĐ làm việc trong các doanh nghiệp gặp khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 phải ngừng hoạt động, không có việc làm, nghỉ luân phiên hoặc giãn việc làm, có thu nhập không ổn định với mức bình quân chung trong năm 2020 không quá 3 triệu đồng/tháng. Đoàn viên, NLĐ làm việc tại các cơ sở giáo dục phải nghỉ việc từ 1,5 tháng trở lên… Mức hỗ trợ là 1 triệu đồng/người. Nguồn chi hỗ trợ từ nguồn tài chính tích lũy tại LĐLĐ các tỉnh, TP; Công đoàn (CĐ) ngành trung ương và tương đương; CĐ tổng công ty trực thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam và CĐ cấp trên trực tiếp cơ sở.

Đoàn viên, NLĐ đã được hỗ trợ theo Quyết định số 643/QĐ-TLĐ ngày 22-5-2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam về việc hỗ trợ cho đoàn viên, NLĐ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 thì không được nhận hỗ trợ. Trường hợp đã được hỗ trợ theo quyết định trên nhưng vẫn gặp khó khăn đặc biệt thì các cấp CĐ xem xét, tiếp tục hỗ trợ (tối đa không quá 2 triệu đồng/người). Một đối tượng chỉ được 1 cấp CĐ chi hỗ trợ. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo