Theo đó, mỗi công nhân (CN) sẽ nhận được một suất quà trị giá 500.000 đồng. Tổng số tiền tặng quà Tết cho CN là 137,5 triệu đồng, trích từ nguồn tài chính Công đoàn tỉnh Bắc Ninh.

Như Báo Người Lao động đã thông tin: Công ty Yestech Vina (100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất linh kiện điện tử) đi vào hoạt động từ tháng 1-2013. Từ đầu tháng 8-2018 đến nay, chủ doanh nghiệp (DN) không có mặt tại công ty dẫn tới việc tổng cộng 275 công nhân bị nợ lương tháng 8.2018 với số tiền khoảng 1,5 tỉ đồng. Ngoài nợ lương CN, công ty còn nợ tiền BHXH, BHYT, BHTN  hơn 4 tỉ đồng.

Hỗ trợ quà Tết cho công nhân Công ty Yestech Vina bị mất việc - Ảnh 1.

Ngay khi nhận được đơn kêu cứu của tập thể lao động tại Công ty Yestech Vina, Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có văn bản khẩn gửi Tỉnh ủy và UBND tỉnh Bắc Ninh, đề nghị tạm ứng một khoản tiền từ ngân sách của địa phương để chi trả tiền lương tháng 8-2018 cho 275 CN. Đồng thời, phối hợp với Tổng LĐLĐ Việt Nam chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở nộp đơn yêu cầu mở thủ tục phá sản DN. Khi DN phá sản, đề nghị ưu tiên chi trả lương và các chế độ BHXH, BHYT… cho NLĐ cũng như các khoản khác theo quy định.

K.An